เทสโก้ โลตัส ปูพรมแจกเสื้อยืดสีดำรอบสุดท้ายจำนวน 30,000 ตัว
ข่าว ทั่วไทย

เทสโก้ โลตัส ปูพรมแจกเสื้อยืดสีดำรอบสุดท้ายจำนวน 30,000 ตัว

หลังจากประกาศความมุ่งมั่นแจกเสื้อยืดสีดำ ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จำนวน 55,000 ตัว เทสโก้ โลตัส ยกทัพเสื้อดำล็อตสุดท้าย 30,000 ตัว ปูพรมแจกผ่านเทสโก้ โลตัส 60 สาขาทั่วประเทศ ให้ประชาชน เพื่อสวมใส่แสดงความไว้อาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยเบื้องต้น 5,000 ตัวแรก แจกผ่านเทสโก้ โลตัส 9 สาขาในเขตกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ขณะที่อีก 20,000 ตัว แจกผ่านเทสโก้ โลตัสอีก 40 สาขา สาขาละ 500 ตัว ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “หลังจากที่เราได้แจกเสื้อยืดสีดำรอบแรกไปทั้งหมด 5,000 ตัว ผ่าน 9 สาขาในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม และรอบที่สอง จำนวน 20,000 ตัว ผ่าน 40 สาขาทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ภายใต้ความร่วมมือระหว่างเทสโก้ โลตัส และกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เพื่อแจกเสื้อยืดสีดำจำนวน 55,000 ตัว เทสโก้ โลตัส พร้อมแจกจ่ายเสื้อยืดสีดำที่เหลืออีก 30,000 ตัว ผ่าน 60 สาขาของเทสโก้ โลตัส ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ สาขาละ 500 ตัว

“ในการแจกเสื้อยืดสีดำสองรอบที่ผ่านมา ปรากฏว่า มีลูกค้าและประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจมารอรับเสื้อเพื่อนำไปใส่แสดงออกถึงความไว้อาลัยและความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล
อดุลยเดช เป็นจำนวนมาก ตอนนี้ เสื้อยืดสีดำอีก 30,000 ตัวรอบสุดท้าย พร้อมแล้วที่จะแจกจ่ายให้กับประชาชน ในวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน นี้ ผ่าน 60 สาขาทั่วประเทศ สาขาละ 500 ตัว โดยผู้สนใจสามารถรับบัตรคิวได้ในวันและสาขาที่มีการแจกเสื้อตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งจะเริ่มแจกเสื้อในเวลา 10.00 น. ขอสงวนสิทธิ์ 1 ท่านต่อเสื้อยืด 1 ตัวเท่านั้น เพื่อให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับอย่างทั่วถึง”

ทั้งนี้เทสโก้ โลตัส ได้เผยรายชื่อ 60 สาขาที่จะแจกเสื้อยืดสีดำรอบสุดท้าย ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร:สาขาซีคอนสแควร์, สุขาภิบาล 1, แจ้งวัฒนะ, พระราม 3, บางกะปิ, วังหิน, หนองจอก ภาคกลาง: ศาลายา,สุพรรณบุรี, เสนา (อยุธยา), สิงห์บุรี, ชัยนาท, สมุทรสงคราม, พิจิตร, กำแพงแสน, บางปะกง, มหาชัย 2, บางเลน, ตาคลี ภาคตะวันออก: สาขาชลบุรี, อมตะ, ระยอง, อรัญประเทศ, บ่อวิน, ตราด, ตาก, สัตหีบ, พนมสารคาม, ปราจีนบุรี ภาคตะวันตก: สาขากาญจนบุรี, หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์, บ้านบึง ภาคเหนือ: สาขาอุตรดิตถ์, แพร่, คำเที่ยง(เชียงใหม่), น่าน, แม่สาย, เชียงคำ ภาคใต้: สาขาตรัง, กระบี่, ระนอง, พัทลุง, ชุมพร และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: สาขาชัยภูมิ, ศรีสะเกษ, เลย 2, กาฬสินธุ์, มุกดาหาร, สุรินทร์, สกลนคร, สว่างแดนดิน, กันทรลักษณ์, บึงกาฬ, มหาสารคาม, หนองบัวลำภู, ปราสาท, เชียงยืน, โชคชัย, พิมาย

นางสาวสลิลลา กล่าวอีกว่า “เทสโก้ โลตัส ได้เตรียมรองรับความต้องการเสื้อสีดำและสีขาวที่เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ โดยเพิ่มจำนวนเสื้อสำหรับไว้ทุกข์ประมาณ 2 ล้านตัว เพื่อให้มีเพียงพอจำหน่ายในทุกสาขา ราคาที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ซึ่งเริ่มต้นเพียงตัวละ 89 บาทเท่านั้น”

“เราคัดเลือกสาขาที่อยู่ใกล้ชุมชน ซึ่งอาจมีความจำเป็นในการรับเสื้อสีดำมากกว่าพื้นที่อื่นๆ โดยนอกจากเสื้อยืดที่เทสโก้ โลตัส แจกให้กับประชาชนฟรีแล้ว เทสโก้ โลตัสยังจัดทำโครงการ Sharing Ribbon: ผูกโบ ผูกใจ ซึ่งมีเพื่อนพนักงานเทสโก้ โลตัส และประชาชนจิตอาสา เป็นผู้จัดทำริบบิ้นดำจำนวนประมาณ 1 ล้านชิ้นเพื่อแจกจ่ายให้คนไทยแสดงออกถึงความไว้อาลัยแม้ไม่มีเสื้อผ้าสีดำและสีขาวพอเพียงใส่ทุกวัน” นางสาวสลิลลา กล่าวสรุป

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.