ร้านอาหารซิลค์ หรูหรา วิวสวย พาใครมาก็ดี
ข่าว ภูเก็ต

ร้านอาหารซิลค์ หรูหรา วิวสวย พาใครมาก็ดี

วันนี้มาทานอาหารที่ร้านอาหารซิลค์ (Silk Restaurant) ร้านตั้งอยู่ในโรงแรมอันดารา ที่กมลาค่ะ เป็นร้านที่มีบรรยากาศสงบดูดี เหมาะที่จะพาแขกต่างชาติหรือผู้ใหญ่มาทานอาหาร หรือจะมาดินเนอร์โรแมนติกสองต่อสองก็ได้ ตอนเย็นๆ บรรยากาศโรแมนติกมาก

ที่นี่ ให้บริการอาหารทั้งไทยและต่างชาติ ขึ้นชื่องเรื่องอาหารปักษ์ใต้ สำหรับวันนี้เรามาลองชุดอาหารภูเก็ตค่ะ (Phuket Style Set Menu) สำหรับเซ็ตนี้ราคา 1,600 บาท สำหรับแขกที่พักในโรงแรม และ 2,400 บาทสำหรับแขกทั่วไป

ชุดอาหารภูเก็ต ประกอบด้วย
1. “แกงส้มปลาใส่โชน” หรือบางที่เรียกออดิบ แซ่บตรงที่เป็นพริกแกงตำเอง ใช้พริกสด ใครชอบแบบไหนบอกก่อนได้ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ระดับไหนแจ้งโลด
2. “ฮูแช้” อาหารเพื่อสุขภาพสไตล์คนภูเก็ต ให้สารอาหารครบทุกหมู่ ประทับใจไข่ยางมะตูมมากค่ะ
3. “เต้าคั่วจี่กับเบือทอด” อาหารพื้นเมืองภูเก็ตประเภททอด ที่ทุกคนต้องรู้จัก อันนี้ลองชิมหลังถ่ายรูปไปพักนึงแล้วก็ยังกรอบอร่อย
4. “น้ำพริกกุ้งเสียบ” ผักจัดเต็ม รสชาติครบถึงใจ เอาใจพี่ไปเลย

นอกจากนี้ สาวน้อยหุ่นเพรียวอย่างเราๆ ก็ขอสั่งเพิ่มอีกสองจาน พอเป็นกระสัย นั่นคือ “หมูฮ้อง” อาหารภูเก็ตขาดหมูฮ้องได้ไง ต้องสั่งเพิ่มจ้า จานนี้ 520 บาท นุ่มกำลังดี ไม่เละ เครื่องเข้าเนื้อสุดๆ มาเติมคอลลาเจลกันนะคะคุณ

อีกจานที่พลาดไม่ได้ อาหารจานเด่นของร้านอาหารซิลล์ (Silk) ปลากระพงห่อใบตอง ย่างมากำลังดี เนื้อปลายังชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง ไม่คาว ได้กลิ่นตะไคร้หอมๆ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด เข้ากั๊นเข้ากัน จานนี้ 690 บาทค่ะ

ขอกระซิบนิดนึงนะคะพี่สาว… ไม่ว่าสั่งอะไร ที่ร้านอาหารซิลค์ เค้ามีบริการข้าวหอมมะลิ ขาวนวลหอมหวล เสิร์ฟให้ฟรีและเติมได้ไม่อั้นค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม ร้านอาหารซิลค์ ที่พาใครมาก็ได้ใจ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.