นักวิ่งกว่าพันคน ร่วม ศรีสุนทร มินิมาราธอน ครั้งที่ 4
ข่าว ภูเก็ต

นักวิ่งกว่าพันคน ร่วม ศรีสุนทร มินิมาราธอน ครั้งที่ 4

เมื่อเวลา 06.00 น. ที่สวนนวมินทรราชา 87 พรรษา(ขุมน้ำบางมะรวน) นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ศรีสุนทร มินิมาราธอน ครั้งที่ 4 ประจำปี 2560 โดยมีนางติ๋วรัตน์ ตันพงศ์เจริญ ปลัดเทศบาล นายไตรรงค์ คำวิเศษณ์ ประธานสภาเทศบาล คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่ ตลอดจนผู้ร่วมแข่งขันร่วมในพิธีเปิดในครั้งนี้

นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร กล่าวว่า การจัดการแข่งขัน ศรีสุนทรมินิมาราธอนในครั้งนี้นั้นเพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ทีทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทีทำเพ็ญพระราชกรณียกิจต่างนานัปการ อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนันสนุนให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ตลอดจนมิให้เยาวชนมั่วเรื่องยาเสพติด ใช้เวลาว่างเป็นประโยชน์และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตและธรรมชาติของพื้นที่ตำบลศรีสุนทรตลอดสองข้างถนนที่ใช้ทำการแข่งขันอีกด้วย

นายวรวุฒิ กล่าวอีกว่า การจัดการแข่งขันศรีสุนทรมินิมาราธอนในครั้งนี้ ได้จัดการแข่งขันได้แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ 1.ระยะทาง 4.5 (ฟันรัน) 15 รุ่น มีผู้เข้ร่วมทำการแข่งขัน 622 คน 2.ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร (มินิมาราธอน) จำนวน 13 รุ่น มีผู้เข้าร่วมทำการแข่งขัน 398 คน รวมผู้เข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งสิ้น 1,020 คน สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งเทศบาลตำบลศรีสุนทรได้ร่วมกับชมรมวิ่งตำบลศรีสุนทรและได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ชมรมวิ่งไข่มุกอันดามัน ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสิน สถานีตำรวจถลาง ในการอำนวยความสะดวกในด้านการจราจร และโรงพยาบาลถลางที่ได้จัดส่งรถฉุกเฉินและหน่วยแพทย์เคลื่อนที่พร้อมอุปกรณ์

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.