ส่งมอบรถคันที่ 2 ให้ อบจ.ภูเก็ต ทำภารกิจพ่นยาฆ่าเชื้อ
ข่าว ภูเก็ต

ส่งมอบรถคันที่ 2 ให้ อบจ.ภูเก็ต ทำภารกิจพ่นยาฆ่าเชื้อ

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 13.30 น. องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสโมสรโรตารีภูเก็ตและมูลนิธิทรายขาวทะเลใส ร่วมพิธีบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการนำรถพ่นยาฆ่าเชื้อในจังหวัดภูเก็ต เพื่อป้องกันโรค COVID-19 คันที่ 2 ณ ศาลาประชาคม อบจ.ภูเก็ต โดย นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายสาโรจน์ อังคณาพิลาศ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายกพัทธ์ธีรา กิตติวีระนนท์ นายกสโมสรโรตารีภูเก็ต และนายกรับเลือกจตุพร ใฝ่หา เลขานุการ สโมสรโรตารีภูเก็ต ร่วมลงนาม ซึ่งมี นางสาวชุติมา สนิทเปรม รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด คณะสมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต เข้าร่วม

สำหรับบันทึกข้อตกลงนี้ เป็นความร่วมมือในการพ่นยาฆ่าเชื้อในจังหวัดภูเก็ต โดยมีจุดมุ่งหมายในการยับยั้งการแพร่เชื้อโรค โดยเฉพาะโรคโควิด-19 ให้หมดไปจากจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน เป็นต้นไป จนกว่าสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตจะประกาศให้จังหวัดภูเก็ตไม่มีการระบาดของโรคโควิด-19 โดยสโมสรโรตารีภูเก็ต เป็นผู้จัดหารถพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ยี่ห้อ KIORITZ รุ่น SSV1701FS ซึ่งมีระบบเครื่องยนต์ของ ยันม่าร์เทอร์โบ สี่สูบ 45 แรงม้า ใช้เชื้อเพลิงดีเซล ขับเคลื่อน 4WD มีหัวพ่น 24 หัว สามารถฉีดได้ 3 โซน คือ ด้านซ้าย ด้านขวาและด้านบน จุน้ำยาฆ่าเชื้อได้ 1,000 ลิตร สามารถพ่นได้ในรัศมี 12 เมตร หากไม่มีลมสามารถพ่นได้ถึง 20 เมตร ตัวรถสูง 1.2 เมตร กว้าง 1.8 เมตร และยาว 4.7 เมตร น้ำหนัก 1,500 กิโลกรัม โดยอบจ.ภูเก็ต จะเป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์ และบุคลากรในการดำเนินงานในการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ซึ่งนับว่ารถพ่นยาฆ่าเชื้อคันที่ 2 นี้จะช่วยสริมกำลังในการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 ในจังหวัดภูเก็ตได้สำเร็จเร็วยิ่งขึ้น สำหรับรถคันที่ 2 จะเริ่มปฏิบัติภารกิจในวันพรุ่งนี้ ที่ตำบลศรีสุนทรก่อนอันดับแรก จากนั้นจึงไปต่อทีละตำบลจนครบทั้งจังหวัด

ทั้งนี้ แผนปฏิบัติการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อของ อบจ.ภูเก็ต ได้รับการสนับสนุนนคลอรีนจากบริษัท อะตอม เคมเทค จำกัด เพื่อใช้ในการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรค และได้รับการสนับสนุนน้ำมันดีเซลเติมรถพ่นจากบริษัทอนุภาษและบุตร ตลอดจนจบภารกิจ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.