โรลส์-รอยซ์ พร้อมทดสอบ “โปรเจค คัลลิแนน”
ข่าว รอบโลก

โรลส์-รอยซ์ พร้อมทดสอบ “โปรเจค คัลลิแนน”

บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด เผยภาพถ่ายรถต้นแบบทดสอบ “โปรเจค คัลลิแนน” คันแรกที่ได้ประกอบเสร็จสมบูรณ์ และพร้อมทดสอบสมรรถนะตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งการเปิดเผยครั้งนี้เป็นการแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงลูกค้าได้รับทราบถึงความคืบหน้าของการพัฒนารถต้นแบบทดสอบที่มีตัวถังสูงและเหมาะกับทุกสภาพถนน ซึ่งบริษัทฯ ได้มีนโยบายในการแจ้งข่าวสารอัปเดตปีละ 2 ครั้งหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ข้อความในจดหมายเปิดผนึกเกี่ยวกับ “โปรเจค คัลลิแนน” ในหนังสือพิมพ์ Financial Times เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2558

โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ในฐานะแบรนด์สินค้าหรูชั้นนำระดับโลก ได้แจ้งข่าวสารความคืบหน้าของการพัฒนา ”โปรเจค คัลลิแนน” อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งรายละเอียดของการพัฒนารถต้นแบบทดสอบนี้มีสาระสำคัญอยู่ที่เป็นรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ และใช้โครงสร้างตัวถังอะลูมิเนียมคันแรกของบริษัทฯ ซึ่งจะเป็นต้นแบบให้กับ ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์นับแต่ปีพ.ศ. 2561 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ความคืบหน้าล่าสุดของ ”โปรเจค คัลลิแนน” คือการทดสอบสมรรถนะรถในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก เพื่อให้มั่นใจว่ายนตรกรรมโรลส์-รอยซ์นี้จะสามารถนำเสนอประสบการณ์การขับขี่ที่ ‘ขับสบาย…ไปทุกที่’ ให้แก่เจ้าของ โดยการทดสอบจะเกิดขึ้นในสถานที่ต่างๆ อาทิ ภายหลังเทศกาลคริสมาสต์ “โปรเจค คัลลิแนน” จะถูกนำไปทดสอบความทนทานและการถูกลากดึงที่ อาร์กติกเซอร์เคิล ในสภาพอากาศอันหนาวเหน็บ และปลายปีพ.ศ. 2560 จะไปพบกับความท้าทายของสภาพอากาศอันร้อนระอุของตะวันออกกลาง เพื่อทดสอบสมรรถนะการขับขี่ในทะเลทรายในอุณหภูมิสูง

มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าวว่า “การทดสอบสมรรถนะรถต้นแบบทดสอบ “โปรเจค คัลลิแนน” นี้นับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับบริษัทฯ และ ผู้ที่ชื่นชอบและติดตามผลงานของโรลส์-รอยซ์ทั่วโลก เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างยนตรกรรมขับเคลื่อน 4 ล้อและโครงสร้างตัวถังอะลูมิเนียมหรูเข้าไว้ด้วยกันเป็นครั้งแรก นับเป็นการสร้างสรรค์ผลงานที่บ่งบอกความเป็นแบบฉบับโรลส์-รอยซ์อย่างแท้จริง ดังเช่นยนตรกรรมรุ่นก่อนที่ได้เคยสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสินค้าไลฟสไตล์หรูมาแล้ว”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.