โรลส์-รอยซ์ จับมือนักร้องร็อคระดับตำนานโรเจอร์ ดัลทรีย์
ข่าว รอบโลก

โรลส์-รอยซ์ จับมือนักร้องร็อคระดับตำนานโรเจอร์ ดัลทรีย์

ศิลปินร็อคและนักร้องชาวอังกฤษร่วมสร้างสรรค์ โรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย มิวสิค’ รุ่นลิมิเต็ด เพียง 9 คันสะท้อนถึงงานเพลงดนตรีระดับตำนานผ่านบริการบีสโป๊ก

โรเจอร์ ดัลทรีย์ สร้างสรรค์ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย บริติช มิวสิค’ 2 คัน

รายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลโรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย บริติช มิวสิค’ ทั้ง 9 คันจะมอบให้แก่องค์กรการกุศลต่างๆ อาทิ มูลนิธิ Teenage Cancer Trust

ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์รุ่นลิมิเต็ดนี้ เป็นการนำเสนอเรื่องราวความผูกพันระหว่างโรลส์-รอยซ์และศิลปินนักดนตรีนักร้องที่มีมาอย่างยาวนาน

บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด มีความยินดีที่จะประกาศความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ และศิลปินนักร้องชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงในการสร้างสรรค์ผลงานยนตรกรรมรุ่นลิมิเต็ด เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความผูกพันอันยาวนานระหว่างแบรนด์โรลส์-รอยซ์และโลกดนตรีร็อคแอนด์โรลล์ โดยความร่วมมือที่ประกาศครั้งแรกนี้ เป็นของ โรเจอร์ ดัลทรีย์ นักร้องนำวงดนตรีร็อคระดับตำนาน เดอะ ฮูว์ ที่มีชื่อเสียง

ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย บริติช มิวสิค’ ทั้ง 9 คันนี้ จะได้รับการออกแบบโดยศิลปินนักดนตรีนักร้องชาวอังกฤษชั้นแนวหน้า และรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตอย่างสมบูณณ์แบบเพื่อให้เป็นยนตรกรรมรุ่น ลิมิเต็ดที่ควรค่าแก่การครอบครองของนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบโรลส์-รอยซ์ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลโรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย บริติช มิวสิค’ จะมอบให้แก่องค์การกุศลต่างๆ อาทิ มูลนิธิ Teenage Cancer Trust

การออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะนี้เป็นการต่อยอดจากโรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย มิวสิค’ คอลเล็กชั่นพิเศษที่ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในปีพ.ศ. 2558 เพื่อฉลองความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์และศิลปินนักร้องนักดนตรี โดยรายชื่อศิลปินรายอื่นที่ร่วมออกแบบโรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย บริติช มิวสิค’ ครั้งนี้จะทยอยเปิดเผยในอนาคตอันใกล้

การสร้างสรรค์ยนตรกรรมหรูครั้งนี้เป็นการตอกย้ำคุณลักษณะเด่นของการออกแบบผ่านบริการบีสโป๊กที่เกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านมาของโรลส์-รอยซ์ โดยความร่วมมือที่เกิดขึ้นครั้งนี้เกิดจากการที่ช่างภาพชื่อดัง อลิสแตร์ มอริสัน ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมบ้านของโรลส์-รอยซ์ในกู้ดวูด สหราชอาณาจักร และได้เห็นยนตรกรรม โรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย มิวสิค’ จึงเกิดความคิดที่อยากผนวกผลงานภาพถ่ายศิลปินที่เขาเคยถ่ายไว้เข้ากับยนตรกรรมหรู

“ขณะนี้ผมกำลังจัดแสดงผลงานภาพถ่ายภายใต้แนวคิด ‘Rock Stars Legacy’ ที่ได้รับความไว้วางใจจากนักร้องนำวง เดอะ ฮูว์ โรเจอร์ ดัลทรีย์ ในการรวบรวมภาพถ่ายศิลปินนักดนตรีและนักร้องชาวอังกฤษชั้นแนวหน้าที่มีชื่อเสียงเข้าไว้ในงานนิทรรศการ และหลังจากที่ได้เห็นโรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย มิวสิค’ และได้เรียนรู้เกี่ยวกับลูกค้าของโรลส์-รอยซ์ที่มีส่วนในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมร่วมกับทีมนักออกแบบจากแผนกบริการสั่งทำพิเศษ จึงเล็งเห็นโอกาสในการแสดงออกถึงผลงานทางด้านดนตรีและตัวตนของศิลปินเองผ่านยนตรกรรมหรูโรลส์-รอยซ์”

โรเจอร์ ดัลทรีย์ นักร้องนำวง เดอะ ฮูว์ ได้รับแรงบันดาลใจจากโปรเจ็คความร่วมมือครั้งนี้ และยินดีที่จะออกแบบโรลส์-รอยซ์ 2 คัน ซึ่งคันแรกเป็นการถ่ายทอดถึงผลงานเพลงระดับตำนานของเขา ผ่านประติมานวิทยา หรือการเขียนรูปลักษณ์เพื่อนำเสนอประวัติของวงเดอะ ฮูว์ ซึ่งครอบคลุมไปถึงโลโก้ของวงรูป ‘เป้า’ ที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และภาพแกะสลักเลเซอร์รูปของโรเจอร์ ดัลทรีย์กำลังควงไมโครโฟนที่กาบบันได

ส่วนรถยนต์คันที่ 2 โรเจอร์ ดัลทรีย์ ได้จับมือกับไมค์ แมคอินเนอร์นีย์ ผู้ที่ออกแบบปกอัลบั้ม Tommy ให้กับวง เดอะ ฮูว์ โดยเป็นหนึ่งในเพลงแบบ Long Play ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในยุค 60 ทั้งนี้ ไมค์ แมคอินเนอร์นีย์ จะทำงานร่วมกับช่างขัดเงาสีรถของโรลส์-รอยซ์ในการถ่ายทอดปกอัลบั้มนี้สู่ยนตรกรรมหรูได้อย่างโดดเด่น ซึ่งโรลส์-รอยซ์คันนี้จะถูกรังสรรค์ขึ้นเป็นคันสุดท้ายในจำนวนทั้งหมด 9 คัน และจะถูกนำไปประมูลเพื่อหารายได้สมทบทุนมอบให้แก่มูลนิธิ Teenage Cancer Trust ในเดือนเมษายน 2560

“ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการหารายได้สมทบทุนให้แก่มูลนิธิ Teenage Cancer Trust โดยได้รับความร่วมมือจากโรลส์-รอยซ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอังกฤษอย่างแท้จริง โดยแนวคิดในการออกแบบยนตรกรรมทั้ง 2 คันนี้ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างไร้ที่ติโดยทีมนักออกแบบของโรลส์-รอยซ์ สะท้อนให้เห็นความกลมกลืนของอดีตกับปัจจุบัน ผมกับทีมนักออกแบบทำงานอย่างจริงจังเพื่อนำเสนอจิตวิญญาณและเนื้อหาของเพลงสื่อเข้าถึงแฟนเพลงทุกวัยของเรา ผมมั่นใจว่ายนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ เรธทั้ง 2 คันนี้ จะถูกใจแฟนเพลงของวง เดอะ ฮูว์อย่างแน่นอน” โรเจอร์ ดัลทรีย์ นักร้องนำ วงดนตรีร็อค เดอะ ฮูว์ กล่าว

มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าว “ความร่วมมือครั้งนี้บ่งบอกถึงความผูกพันระหว่างโรลส์-รอยซ์และศิลปินร็อคผู้ยิ่งใหญ่ที่ครอบครองโรลส์-รอยซ์เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับสุดยอดศิลปินเพลงร็อคและนักร้องระดับแถวหน้าของอังกฤษในการรังสรรค์ยนตรกรรมหรูรุ่นลิมิเต็ดที่ควรค่าแก่การครอบครองและยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนองค์กรการกุศลต่างๆ เหล่าศิลปินที่ให้เกียรติในความร่วมมือครั้งนี้ได้ทำงานร่วมกับทีมนักออกแบบและทีมช่างฝีมือของเราอย่างใกล้ชิดในการถ่ายทอดความเป็นตัวตนออกมาได้อย่างสวยงาม จึงทำให้โรลส์-รอยซ์ เรธ รุ่นลิมิเต็ดนี้สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างศิลปิน ลูกค้า และช่างฝีมือซึ่งสามารถบ่งบอกถึงจุดยืนของโรลส์-รอยซ์ในการเป็นสุดยอดยนตรกรรมของโลกได้เป็นอย่างดี”

โรลส์-รอยซ์ในฐานะสุดยอดยนตรกรรมหรู เกิดจากพื้นฐานของความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ส่งผลให้ลูกค้าของเราได้มีโอกาสทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานนักออกแบบของแผนกบริการสั่งทำพิเศษ เหล่าศิลปินที่ตอบตกลงในความร่วมมือครั้งนี้ได้เดินทางมายังบ้านของโรลส์-รอยซ์ เพื่อให้เกิดความเข้าใจมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับการออกแบบที่สามารถสะท้อนความสำเร็จของพวกเขา แมธิว แดนตัน นักออกแบบแผนกบริการสั่งทำพิเศษภายใต้การบริหารงานของผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ ไจลส์ เทย์เลอร์ ได้ทำงานร่วมกับศิลปินเพื่อดึงความเป็นตัวตนของพวกเขาถ่ายทอดสู่ผลงานที่ควรค่าแก่การเป็นของสะสม

ดังนั้น โรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย บริติช มิวสิค’ แต่ละคันจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเหล่านักสะสมสามารถแจ้งความจำนงได้ที่ตัวแทนจำหน่ายโรลส์-รอยซ์อย่างเป็นทางการในทวีปยุโรป โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากแต่ละคันจะมอบให้กับมูลนิธิ Teenage Cancer Trust และองค์กรการกุศลอื่นๆ ต่อไป

ยนตรกรรมหรูทั้ง 2 คันที่ออกแบบโดย โรเจอร์ ดัลทรีย์ เป็นการประกาศความร่วมมือครั้งแรกของการสร้างสรรค์ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ เรธ ‘อินสไปร์ บาย บริติช มิวสิค’ ที่มีทั้งหมด 9 คัน โดยรายละเอียดเพิ่มเติมของยนตรกรรมหรูดังกล่าวจะได้เปิดเผยเพิ่มเติมเมื่อใกล้เสร็จสมบูรณ์

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.