ภาพยนต์สั้นชุด The House of Rolls-Royce ตอน The Spirit of Ecstasy
ข่าว รอบโลก

ภาพยนต์สั้นชุด The House of Rolls-Royce ตอน The Spirit of Ecstasy

บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด แพร่ภาพภาพยนตร์สั้นชุด The House of Rolls-Royce ครั้งแรกนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์ยนตรกรรมหรูระดับโลกด้วยภาพยนตร์ตอนแรก “The Spirit of Ecstasy” ผ่านทางเว็บไซต์ www.rolls-roycemotorcars.com

ภาพยนตร์สั้นชุด The House of Rolls-Royce ได้นักแสดงหญิงมากความสามารถเจ้าของรางวัลออสการ์ เคต วินสเล็ต เป็นผู้ให้เสียงพากย์ “สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี” โดยนักแสดงสาวชาวอังกฤษจะเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี” สัญลักษณ์แห่งแบรนด์ยนตรกรรมหรูโรลส์-รอยซ์ในภาพยนตร์สั้นตอนแรกนี้

การแพร่ภาพภาพยนตร์สั้นครั้งนี้ เปรียบเสมือนสัญญาณแห่งการเริ่มต้นอีกปีที่ดีของโรลส์-รอยซ์ ที่จะมาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสินค้าหรูอีกครั้งด้วยยนตรกรรมแฟนธอม เจนเนอเรชั่นใหม่ที่พร้อมเผยโฉมในช่วงปลายปีพ.ศ. 2560 และยังเป็นการจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของโรลส์-รอยซ์ภายหลังจากที่ได้มีการเปิดบ้านแห่งใหม่ที่กู้ดวูด ในมณฑลเวสต์ซัสเซกส์เมื่อปีพ.ศ. 2546

The Spirit of Ecstasy

“สัญลักษณ์ สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี ได้ยืนอย่างสง่างามด้านหน้ายนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ทุกคันนับแต่ปีพ.ศ. 2454 และเป็นสัญลักษณ์ของ “สิ่งที่ดีที่สุด” ในขณะที่ทำหน้าที่ประหนึ่งเข็มทิศชีวิตให้แก่ผู้คนที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงระดับโลกมาแล้วมากมาย และนี่เป็นเรื่องราวที่สมควรได้รับการถ่ายทอดเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคน ซึ่งเราได้ค้นหาผู้ที่เหมาะสมในการให้เสียงบรรยายและพากย์ สปิริต ออฟ เอ็กสตาซีมาแล้วทั่วโลกก่อนที่พาเรากลับมายังมณฑลเวสต์ซัสเซกส์ สหราชอาณาจักรที่เป็นบ้านของทั้ง โรลส์-รอยซ์ และมิส วินสเล็ต และนี่เองที่เคต วินสเล็ต นักแสดงผู้มีชื่อเสียงชาวอังกฤษได้ถ่ายทอดพรสวรรค์ของเธอในภาพยนตร์สั้นตอนแรกนี้” มร. ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าว

การแพร่ภาพครั้งแรกของภาพยนต์สั้นตอนที่ 1 “Spirit of Ecstasy”
ภาพยนตร์ตอนแรกของภาพยนตร์สั้นชุด The House of Rolls-Royce เรื่อง “Spirit of Ecstasy” นี้ นำเสนอ เรื่องราวของสัญลักษณ์ “สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี” ที่ช่วยนำทางและเป็นแรงบันดาลใจให้กับแบรนด์หรูระดับโลกอย่างโรลส์-รอยซ์มากว่า 105 ปี

นับแต่ปีพ.ศ. 2454 ที่สัญลักษณ์ สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยนักประติมากรรมและนักวาดภาพ มร. ชาร์ลส์ ไซค์ส สัญลักษณ์นี้เปรียบเสมือนเข็มทิศที่นำพายนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ทุกคันไปยังจุดหมาย และพาให้ผู้เป็นเจ้าของยนตรกรรมหรูนี้ผ่านเหตุการณ์ครั้งสำคัญต่างๆ ของตนเองและบุคคลอื่นๆ มาแล้วมากมาย สปิริต ออฟ เอ็กสตาซีนี้ยืนโดดเด่นสง่างาม และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง

ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกนี้ใช้เทคนิคถ่ายภาพ และสแกนภาพ 3D ทันสมัย เพื่อนำสปิริต ออฟ เอ็กสตาซี ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของสัญลักษณ์หญิงสาวที่พร้อมทะยานไปข้างหน้าผู้นี้ และเพราะเหตุใดสปิริต ออฟ เอ็กสตาซีจึงเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์สินค้าหรูระดับโลกที่ได้รับการจดจำมากที่สุด

เรื่องราวเริ่มต้นท่ามกลางยุคทองของกรุงลอนดอนในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ที่ซึ่งขณะนั้นศิลปิน นักลงทุน นักวิทยาศาสตร์ ตลอดจนวิศวกร มหาเศรษฐี และพวกยิปซีมารวมตัวกันเพื่อแข่งขันกันสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ และในเวลานั้นเองได้เป็นการเริ่มสร้างฐานลูกค้าคนสำคัญของโรลส์-รอยซ์ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ชอบความท้าทาย หลงใหลในนวัตกรรม และประสบความสำเร็จ

ภาพยนตร์ตอนนี้เปิดเรื่องด้วยการที่มร. ชาร์ลส์ โรลส์ และเซอร์เฮนรี รอยซ์ได้ทำธุรกิจร่วมกันนับแต่ปีพ.ศ. 2447 และใช้เวลาหลายปีในการ “ดึงเอาด้านที่ดีที่สุดของสิ่งที่มีอยู่ออกมา แล้วทำให้ดียิ่งขึ้น” สำหรับลูกค้าผู้มั่งคั่งและมีชื่อเสียง ด้วยความทุ่มเทในการสร้างสรรค์ “ยนตรกรรมที่ดีที่สุดในโลก” ทำให้มร. ชาร์ลส์ โรลส์ และเซอร์เฮนรี รอยซ์ นำยนตรกรรมออกไปทดสอบในสถานที่ต่างๆ เพื่อความสมบูรณ์แบบ และเป็นการสร้างรากฐานอันแข็งแกร่งให้กับโรลส์-รอยซ์จวบจนปัจจุบัน ที่มีอัตลักษณ์ของการผสมผสานระหว่างพลังแห่งการขับเคลื่อน ความสง่างาม สุดยอดทางวิศวกรรม ความสบาย และงานหัตถศิลป์อันประณีต

เมื่อโรลส์-รอยซ์มีความพร้อมครบในอัตลักษณ์ทุกด้าน สัญลักษณ์ สปิริต ออฟ เอ็กสตาซีได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อประดับบนด้านหน้าของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ ซิลเวอร์ โกสต์ ในเวลาต่อมา สัญลักษณ์หญิงสาวที่ทะยานไปข้างหน้านี้ ได้ถูกประดับบนกระจังหน้าของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ทุกคันนับแต่นั้นเป็นต้นมา และจะยังคงอยู่คู่โรลส์-รอยซ์ต่อไป ซึ่งเปรียบเสมือนเข็มทิศให้กับนักล่าฝัน ผู้มีวิสัยทัศน์ นักประดิษฐ์ และผู้นำประเทศในการมุ่งไปสู่เป้าหมายและความสำเร็จ

ภาพยนต์สั้นชุด The House of Rolls-Royce
เรื่องราวของโรลส์-รอยซ์จะถูกเปิดเผยผ่านภาพยนตร์สั้นชุด The House of Rolls-Royce ที่ทางบริษัทฯ ได้สร้างสรรค์ขึ้นและจะทยอยเผยแพร่ภาพยนต์แต่ละตอนนับจากนี้เป็นต้นไป ซึ่งภาพยนตร์สั้นนี้เป็นการเตรียมการต้อนรับยนตรกรรมหรูโรลส์-รอยซ์ แฟนธอม เจนเนอเรชั่นใหม่ที่จะเผยโฉมในอนาคตอันใกล้ ที่จะมาสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการสินค้าหรูระดับโลก

ภาพยนตร์สั้นชุดนี้จะเป็นแพลทฟอร์มใหม่ให้กับกลุ่มลูกค้าคนสำคัญของโรลส์-รอยซ์ในการเข้าถึงแบรนด์ได้ดียิ่งขึ้น

เตรียมพบข่าวสารความคืบหน้า ในการรับชมภาพยนตร์สั้นชุด The House of Rolls-Royce ในตอนต่อไปแบบเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใครได้เร็วๆ นี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.