เทศบาลตำบลราไวย์ เข้าร่วม ในพิธีเปิดอุโมงค์ห้าแยกฉลอง
ข่าว ภูเก็ต

เทศบาลตำบลราไวย์ เข้าร่วม ในพิธีเปิดอุโมงค์ห้าแยกฉลอง

เมื่อวันที่ 08 ก.ค. 62.ค. 2562 เวลา 10.00 น. ที่โรงเรียน อบจ.เมืองภูเก็ต นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ คณะสมาชิกสภาเทศบาลตำบลราไวย์ เข้าร่วมในพิธีเปิดอุโมงค์ห้าแยกฉลอง โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิด นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวรายงานการสร้างอุโมงค์ทางลอดห้าแยกฉลอง จ.ภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวต้อนรับผู้ที่เข้าร่วมงาน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนจำนวนมากให้การต้อนรับ

ทางลอดห้าแยกฉลอง เป็นการสร้างทางลอดจุดตัดบนทางหลวงหมายเลข 4021 กับ 4024 กับ 4028 กับถนนเทศบาล (ห้าแยกฉลอง) จังหวัดภูเก็ต ควบคุมการก่อสร้างโดยสำนักก่อสร้างสะพาน กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ซึ่งเป็นผู้ว่าจ้าง และมีบริษัท ซีวิลเอนจีเนียริง จำกัด เป็นผู้รับจ้างทำการก่อสร้าง โดยลักษณะของโครงการเป็นงานก่อสร้างทางลอด มีความยาว 720 เมตร ความกว้าง 9.50 เมตร-10.50 เมตร และมีหลังคาทางรอด มีความยาว 361 เมตร

ห้าแยกฉลอง

โดยระยะเวลาในการก่อสร้างเริ่มต้นมาตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2558 และสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 30 พ.ค.2562 และได้เปิดใช้มาตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค.2562 เพื่อทดสอบระบบอำนวยความปลอดภัย ทั้งระบบไฟฟ้าแสงสว่างทางลอด ระบบพัดลมระบายอากาศ และระบบปั๊มน้ำดับเพลิง และจะเปิดใช้อย่างเป็นทางการในที่ 8 ก.ค.2562 ที่ผ่านมา

Facebook Comments

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.