นายกฯราไวย์ ร่วมแถลงข่าว งาน Plukpanya Night Ride ครั้งที่ 3
ข่าว ภูเก็ต

นายกฯราไวย์ ร่วมแถลงข่าว งาน Plukpanya Night Ride ครั้งที่ 3

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2560 ที่ไลม์ไลน์อเวนิวภูเก็ต สมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ฯ จัดงานแถลงข่าวโครงการปั่นจักรยาน “Plukpanya Night Ride” ครั้งที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 ชวนนักปั่นในหลาดไปเหวนพันวา นำรายได้พัฒนาโรงเรียน โดยมี นางพาณี โกยสมบูรณ์ นายกสมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ฯ นาย เรวัติ อารีรอบ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นางศิรวี วาเล๊าะ ผู้อำนวยการท่องเที่ยว และกีฬาจังหวัดภูเก็ต และสื่อมวลชนเข้าร่วม

นางพาณี โกยสมบูรณ์ นายกสมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ฯ กล่าวถึงการจัดงานปลูกปัญญาไนท์ไรด์ ครั้งที่ 3 ว่า “เป็นการปั่นจักรยานกลางคืน ภายใต้แนวคิด “ชวนคนในหลาดไปเหวนพันวา” สืบเนื่องจากความเป็นมาของสมาคมนักเรียนเก่าปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ฯ ซึ่งได้ก่อตั้งมาประมาณ 10 กว่าปี เริ่มจากการรวมตัวกันของศิษย์เก่ารุ่นต่างๆ เป็นกลุ่มเล็กๆ ที่ตั้งใจจัดกิจกรรมให้ศิษย์เก่าทุกรุ่นได้มาพบปะสังสรรค์กัน และสร้างแรงจูงใจให้ทำประโยชน์แก่โรงเรียนอย่างต่อเนื่องเรื่อยมาพร้อมทั้งได้จัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์มาโดยตลอด

“ปลูกปัญญา” เป็นนามพระราชทานจากสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เมื่อครั้งพระองค์ทรงเสด็จเยือนหัวเมืองปักษ์ใต้ปีพุทธศักราช 2452 ในเวลาต่อมาโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ได้รับพระกรุณาจากสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดาสิริโสภาพัณณวดี พระธิดาในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงรับโรงเรียนไว้ในพระอุปถัมภ์ฯ โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น “โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ฯ”

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และถือเป็นเกียรติประวัติอันนำความภาคภูมิใจมาสู่ศิษย์ปลูกปัญญาทุกรุ่น ทั้งคณะครู นักเรียน และศิษย์เก่าทุกรุ่น ถึงวันนี้ ทางสมาคมฯ ยังคงจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการศึกษา และด้านสังคม ให้เหล่าศิษย์เก่าได้พบปะ พร้อมทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ ดังเช่นกิจกรรม “Plukpanya Night Ride” ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 เป็นกิจกรรมสร้างความมีส่วนร่วมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกีฬาในชุมชน ให้ใส่ใจสุขภาพ และส่งเสริมความรักความสามัคคีให้เกิดกับชุมชน สำหรับรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะนำไปพัฒนาโรงเรียนต่อไป”

เปิดรับสมัครนักปั่นทางเว็บไซท์ http://ppy.ac.th/nightride/ วันที่ 10-20 มีนาคม 2560 หรือมาสมัครด้วยตนเองในวันที่ 17-19 มีนาคม 2560 เวลา 11:00-19:00 น. ณ ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต รับสมัครประเภททั่วไป 900 ท่านๆ ละ 500 บาท ประเภทวีไอพี 100 ท่านๆ ละ 1,000 บาท รวม 1,000 ท่าน

โดยนักปั่นจะได้รับเสื้อในวันที่ 25-26 เมษายน 2560 เวลา 11:00-19:00 น. ณ ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต

ลงทะเบียนร่วมปั่นในวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 เวลา 19:00 น. ณ หน้าศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต โดยจะเริ่มสตาร์ทจากจุดเริ่มต้น เวลา 19:30 น. เมื่อกลับมาถึงจุดเริ่มต้นนักปั่นทุกท่าน แล้วมาร่วมกันลุ้นรับของรางวัลมากมาย อาทิ ตั๋วเครื่องบิน แพคเกจทัวร์ท่องเที่ยว เป็นต้น แล้วพิเศษรางวัลแต่งกายแฟนซียอดเยี่ยม ในคอนเซปต์ “แฟนซีสะท้อนแสง” สำหรับนักปั่นที่ร่วมสนุกแต่งกายมาร่วมปั่นด้วย”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.