อบจ.ภูเก็ต แจกข้าวสารแก่ประชาชนในเขตพื้นที่ป่าตอง
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต แจกข้าวสารแก่ประชาชนในเขตพื้นที่ป่าตอง

วันที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.30 น. ณ โรงเรียนเทศบาลเมืองป่าตอง (บ้านใสน้ำเย็น) ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายสุทธิรักษ์ ศรีจาด คณะทำงานนโยบายด้านสาธารณสุข อบจ.ภูเก็ต นายศุภชาติ กิจดำเนิน สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต อำเภอกะทู้ เขต 2 ร่วมกับกลุ่มป่าตองพลังใหม่ ผนึกกำลังแจกข้าวสารให้กับพี่น้องประชาชนที่อยู่ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองป่าตอง ประมาณ 350 ถุง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 3 ภายใต้การประสานงานโดยนายพิชัย อุทกภาส หรือหนุ่มป่าตอง ซึ่งมี นายเฉลิมศักดิ์ มณีศรี นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแจกข้าวสาร รวมทั้งนมผง และนมกล่องจำนวนหนึ่ง ให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

ในการนี้ ทางเทศบาลเมืองป่าตอง จะจัดโครงการแจกข้าวสารแบบนี้อีก 300 ชุดในสัปดาห์ถัดไป โดยมีข้าวสาร ไข่ ปลากระป๋อง เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่ยังไม่ได้เข้ามารับในรอบแรก สำหรับพื้นที่อื่นๆ ที่รอถุงอุปโภค-บริโภค หลังจากที่แต่ละท้องถิ่นทำการสำรวจเสร็จแล้ว จะมีกำหนดการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

นายเรวัต อารีรอบ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า เนื่องจากผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกับเทศบาลตำบลป่าตอง สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต ในพื้นที่ คุณหนุ่มป่าตองและพี่น้องประชาชนกลุ่มจิตอาสา ได้ประสานมายังผมว่าวันนี้จะมีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มารับข้าวสาร นมกล่อง และนมผง ผมจึงได้จัดข้าวสาร 350 ถุง ซึ่งได้รับมอบมาจากตระกูลบูรวัฒนะ 1,000 ถุง เพื่อนำมาแจกจ่ายเป็นสะพานบุญต่อไปให้พี่น้องประชาชนตามจุดต่างๆ ที่ได้รับการร้องขอมา สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง เทศบาลเมืองป่าตอง สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต จิตอาสา ผู้นำชุมชน และทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือมาจัดระเบียบให้พี่น้องประชาชนรับของได้ครบถ้วน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.