อบจ.ภูเก็ต จับมือ ทน.ภูเก็ต ระดมฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อย่านเมืองเก่าภูเก็ต
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต จับมือ ทน.ภูเก็ต ระดมฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อย่านเมืองเก่าภูเก็ต

วันที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 18.00 น. ณ บริเวณสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง และนายกิตติพงษ์ กลิ่นถนอม รองนายก อบจ.ภูเก็ต นายพงษ์สุระ คู่พงศกร เลขานุการนายก อบจ.ภูเก็ต นายไพฑูลย์ ศิลปวิสุทธิ์ และนายนิวิฐ อุ๋ยชินกรรม ที่ปรึกษานายก อบจ.ภูเก็ต นายหัตถ์ กตัญชลีกุล ประธานสภา อบจ.ภูเก็ต และคณะสมาชิกสภา หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต ร่วมกับปลัดเทศบาลนครภูเก็ต และผู้เกี่ยวข้อง ปล่อยขบวนรถน้ำและรถฉีดพ่นฆ่าเชื้อออกทำการฉีดล้างทำความสะอาดถนนบริเวณย่านเมืองเก่าภูเก็ต อาทิ ถนนถลาง ถนนพังงา เป็นต้น ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว หลังเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกเมษายน ซึ่งยังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ตลอดจนเป็นการเตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในเดือนกรกฎาคมนี้

นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ด้วยขณะนี้จังหวัดภูเก็ตไม่ได้มีการประกาศล็อคดาวน์หรือปิดเมือง ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต โดยสำนักการช่าง ได้ร่วมกับเทศบาลนครภูเก็ต นำเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยรถบรรทุกน้ำ และรถฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ซึ่งได้รับการการสนับสนุนจากสโมสรโรตารีภูเก็ตและมูลนิธิทรายขาวทะเลใสตั้งแต่การแพร่ระบาดโควิด-19 ในระลอกแรก จำนวน 2 คัน เพื่อไปล้างทำความสะอาดและฉีดพ่นฆ่าบนพื้นถนนย่านเมืองเก่าภูเก็ต เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ด้วยเชื่อว่าการป้องกันย่อมที่จะดีกว่าการรักษา และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกคนให้สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เพื่อเป็นการป้องกันสำหรับตนเองและคนในครอบครัวด้วย

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ ในการฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามสถานที่เสี่ยงต่างๆ รวมทั้งได้มีการจัดสรรงบประมาณ 4.7 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อ Rapid Testantibody Covid 19 จำนวน 10,000 ชิ้น และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ ตามที่ได้รับการร้องขอจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตด้วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสนับสนุนการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของจังหวัดภูเก็ต

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.