อบจ.ภูเก็ต ประชุมจังหวัด และ หัวหน้าส่วนราชการ จ.ภูเก็ต
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต ประชุมจังหวัด และ หัวหน้าส่วนราชการ จ.ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมจังหวัดภูเก็ต ศูนย์ราชการจังหวัดภูเก็ตแห่งใหม่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมการประชุมคณะกรมการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ครั้งที่ 2/2564 โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน ซึ่งที่ประชุมได้แนะนำผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้รับการเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ได้แก่ นายเรวัต อารีรอบ นายก อบจ.ภูเก็ต และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการที่เลื่อนขึ้นและย้ายมาดำรงตำแหน่งในจังหวัดภูเก็ต

นายเรวัต อารีรอบ นายก อบจ.ภูเก็ต ได้กล่าวถึงการฟื้นฟูการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดภูเก็ตว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้ดำเนินการจัดงานสดุดีท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ประจำปี 2564 จะมีการจัดงานแสดงแสง สี เสียงละครอิงประวัติศาสตร์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร รวมถึงจัดลานวัฒนธรรมพื้นบ้าน ในวันที่ 13-15 มีนาคม 2564 ณ บริเวณอนุสรณ์สถานเมืองถลาง ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต พร้อมทั้งมีร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์และอาหาร จำนวนทั้งสิ้น 180 ร้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ในการร่วมออกร้านภายในงาน เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชน

เนื่องจากปัญหาของคนภูเก็ตในขณะนี้มีรายได้ที่ต่ำกว่าเส้นความยากจน อบจ.ภูเก็ต จึงสนับสนุนสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จัดทำแคมเปญ “ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” ภายใต้สโลแกน “กินหรอย นอนหรู ดูเล” ซึ่งมีโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงบริการรถแท็กซี่ หรือรถรับจ้าง เข้าร่วมแคมเปญนี้ โดยทุกภาคส่วนร่วมกันทำแพคเกจราคาพิเศษ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยและนักท่องเที่ยวมีความสนใจและเกิดการเดินทางมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ผู้ประกอบการสามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ.com ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.