ชื่นชมนักเรียน อบจ.บ้านตลาดเหนือ ด.ญ.วรัญญา อินตัน เป็นเด็กดี มีคุณธรรม
ข่าว ภูเก็ต

ชื่นชมนักเรียน อบจ.บ้านตลาดเหนือ ด.ญ.วรัญญา อินตัน เป็นเด็กดี มีคุณธรรม

ชื่นชมเด็กดี มีคุณธรรม ด.ญ.วรัญญา อินตัน หรือ “น้องเนย” นักเรียนชั้น ป.6/2 โรงเรียน อบจ.บ้านตลาดเหนือ (วันครู 2502) พบกระเป๋าเงินตกหล่นบริเวณศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง สะพานหินภูเก็ต นำส่ง อปพร. เพื่อตามหาเจ้าของ ด้านเจ้าของกระเป๋าซึ่งไม่ประสงค์ออกนาม เมื่อได้กระเป๋าเงินคืน จึงมอบสินน้ำใจเป็นการขอบคุณ จำนวน 2,000 บาท ขณะที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต โดยนายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.ภูเก็ต ได้มอบเกียรติบัตรเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ ด.ญ.วรัญญา อินตัน เป็นผู้ที่มีความประพฤติดีด้าน “ความซื่อสัตย์สุจริต” สมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 20 ตุลาคม 2563 ขณะที่น้องเนย และพี่สาววัย 25 ปี ได้ไปซื้ออาหารที่สะพานหิน และเจอกระเป๋าเงินตกหล่นอยู่บริเวณศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง ซึ่งในระหว่างนั้นพบว่ามีอีกคนกำลังจะหยิบกระเป๋า พี่สาวจึงเข้าไปถามว่าใช่ของตัวเองไหม ถ้าไม่ใช่ก็อย่าเอาไป จากนั้นน้องเนยและพี่สาวจึงนำกระเป๋าไปให้ อปพร. เพื่อส่งคืนเจ้าของ โดยที่น้องเนยไม่ได้เปิดดูกระเป๋าเงิน เมื่อ อพปร.เปิดกระเป๋าดูบัตรประชาชนก็พบว่า มีเงินจำนวนหนึ่งซึ่งถือว่ามากพอสมควร จึงได้ขอเบอร์โทรไว้ และบอกว่าหากมีคนมารับหรือหาเจ้าของไม่ได้ ก็จะติดต่อกลับไป หลังจากนั้นเมื่อกลับมาถึงบ้านประมาณหนึ่งชั่วโมง มีคนแถวบ้านมาหา บอกว่าเจอเจ้าของกระเป๋าแล้ว ซึ่งเจ้าของก็อยู่ในละแวกเดียวกัน คือหมู่บ้านสะพานหิน และรู้จักกับพ่อของน้องเนยด้วย เขาจึงให้น้องเนยไปหาที่บ้านและให้เงินรางวัลเป็นสินน้ำใจ 2,000 บาท พร้อมกล่าวขอบคุณและชื่นชมที่ทำความดี

“รู้สึกดีใจมากที่ได้เจอเจ้าของกระเป๋า และมีความสุขที่เราได้ทำในสิ่งที่ดี แม่สอนเสมอว่า อะไรที่ไม่ใช่ของเราก็อย่าเอา ให้คืนเขาไป หรือให้นำไปส่งตำรวจ แม่สอนให้เป็นเด็กดี มีความซื่อสัตย์สุจริต” น้องเนยกล่าวสั้นๆ ด้วยน้ำเสียงแห่งความภาคภูมิใจ

ด้าน นางสุนทรี เกิดสิน รักษาการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน อบจ.บ้านตลาดเหนือ (วันครู 2502) กล่าวว่า น้องเนยเป็นนักเรียนโรงเรียน อบจ.บ้านตลาดเหนือ ตั้งแต่ชั้น ป.1 เขาเป็นเด็กน่ารัก มีน้ำใจกับเพื่อนๆ และครูอาจารย์ จากการทำความดีครั้งนี้ ทางโรงเรียนได้กล่าวชื่นชมเพื่อเป็นตัวอย่างแก่เพื่อนๆ และชื่นชมกับน้องเนยว่า “หนูทำถูกต้องแล้ว สิ่งที่พ่อแม่สอน ทำให้คุณครูโรงเรียน อบจ.บ้านตลาดเหนือ ชื่นใจกันทุกคน พร้อมทั้งให้กำลังใจน้องเนยที่ทำความดี มีความซื่อสัตย์สุจริต และเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.