พิธีปล่อยแถวสายตรวจออกปฏิบัติหน้าที่ เทศกาลสงกรานต์
ข่าว ภูเก็ต

พิธีปล่อยแถวสายตรวจออกปฏิบัติหน้าที่ เทศกาลสงกรานต์

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต นายเสถียร แก้วพระปราบ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมพิธีปล่อยแถวสายตรวจออกปฏิบัติหน้าที่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 โดย พล.ต.ต ชลิต แก้วยะรัตน์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานในพิธี ซึ่งมี พล.ต.ต. ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นายถาวรวัตน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ต พันตำรวจเอก พีรยุทธ การะเจดีย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

พ.ต.อ. พีรยุทธ การะเจดีย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำหนดให้มีการทำพิธีปล่อยแถวกำลังพลออกปฏิบัติหน้าที่พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 31 มีนาคม 2560 เวลา 16.00 น. เพื่อเป็นการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 เนื่องจากตระหนักว่าเทศกาลดังกล่าวนี้ ประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา เดินทางไปท่องเที่ยว หรือเล่นน้ำสงกรานต์เป็นจำนวนมาก เช่นทุกปีที่ผ่านมา จนอาจทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรมประเภทต่างๆ และอุบัติเหตุทางถนนขึ้นได้ การปล่อยแถวกำลังพลออกปฏิบัติหน้าที่ จึงเป็นการแสดงออกถึงความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการป้องกันและปราบปรามผู้กระทำความผิด เสริมสร้างความเชื่อมั่นในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชน รวมถึงได้มีการยกระดับศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ให้มีความพร้อมสูงสุด เพื่อรับแจ้งเหตุต่างๆ จากประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับการปล่อยแถวกำลังพลออกปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 ของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ ได้มีหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมจำนวนมาก ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต, กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง, ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ต, กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจน้ำ, พิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต, กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง, สันติบาลภูเก็ต, หน่วยปราบปรามยาเสพติดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารฝ่ายปกครอง อาสาสมัครภาคประชาชน ผู้มีจิตอาสาทุกประเภทมาร่วมสนับสนุนกว่า 200 นาย ซึ่งหน่วยงานดังกล่าว ต่างก็มีความพร้อมในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและรักษาความสงบเรียบร้อยรวมถึงการอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 ตลอดจนเพื่อเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวโดยรวมของจังหวัดภูเก็ต

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.