อบจ.ภูเก็ต ลงพื้นที่ทำความสะอาดบริเวณ โรงพยาบาลสนามภูเก็ต
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต ลงพื้นที่ทำความสะอาดบริเวณ โรงพยาบาลสนามภูเก็ต

องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ภายใต้การบริหารงานโดย นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบบริหารส่วนจังหวัด ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นางวาสนา ศรีวิลัย ผู้อำนวยการสำนักการช่าง อบจ. นำทีมเจ้าหน้าที่สำนักการช่าง อบจ.ภูเก็ต ลงพื้นที่ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบอาคารโรงพยาบาลสนาม ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต (หลังใหม่) เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการดูแลผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดภูเก็ต

โรงพยาบาลสนามภูเก็ต เปิดใช้งานในวันที่ 27 มีนาคม 2563 มีจำนวน 110 เตียง บนพื้นที่ 2 ชั้น ชั้นล่างจำนวน 40 เตียง และชั้นบน 70 เตียง โดยแบ่งพื้นที่ชายหญิงออกจากกัน และแบ่งพื้นที่การรักษาผู้ป่วยที่มีอาการเบา และพื้นที่ผู้ป่วย 7 วันหลังก่อนที่จะอนุญาตให้กลับบ้าน สำหรับวัสดุอุปกรณ์ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน

แนวทางการดูแลผู้ป่วย จะดำเนินการดูแลผู้ป่วยที่มีผลการทดสอบเป็นบวก และมีอาการเล็กน้อย หรือไม่มีอาการ แต่มีผลการทดสอบติดเชื้อโควิด-19 โดยผู้ป่วยสามารถช่วยเหลือตนเองได้และผู้ป่วยจะถูกส่งมาจากโรงพยาบาลในจังหวัดภูเก็ต และถูกส่งมาจากโรงแรมที่เป็นสถานที่พักของผู้เข้าเกณ์เฝ้าระวังต้องสงสัย เพื่อมารับการดูแลและรักษาต่อ ณ โรงพยาบาลสนาม จนกระทั่งผลตรวจเป็นลบจึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ และจะต้องเฝ้าระวังที่บ้านต่ออีก 14 วัน

สำหรับบุคลากรที่ประจำ ณ โรงพยาบาลสนาม ประกอบด้วยแพทย์และพยาบาลประจำ 24 ชั่วโมง โดยมีการใช้ระบบ Video Call หุ่นยนต์ในการดูแล พร้อมวีดีโอ เพื่อมอนิเตอร์ ผู้เข้ารับการรักษาตลอด 24 ชั่วโมง เป็นการ Monitor ผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดกัน ทั้งนี้ผู้ป่วยที่ต้องการจะพูดคุย จะมีจุดวีดีโอคอล ในอัตรา 9 เตียงต่อ 1 จุด โดยในกรณีที่ผู้ป่วยเกิดมีปัญหาต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลจะลงไปดูแลที่เตียง พร้อมทั้งมีการจัดทำระบบฉุกเฉินและระบบส่งต่อผู้ป่วยตามมาตรฐานทางการแพทย์

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.