อบจ.ภูเก็ต จับมือสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว โรดโชว์อินเดีย
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต จับมือสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว โรดโชว์อินเดีย

องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำผู้ประกอบการเดินทาง ส่งเสริมการขายในงาน South Asia’s Travel and Tourism Exchange (SATTE) 2020 ซึ่งเป็นงานด้านการเดินทางและท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียใต้ ณ India Expo Mart & Greater Noida กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ในวันที่ 8 – 10 มกราคม 2563 รวมทั้งที่เมืองโกลกัตตา และมุมไบ และในระหว่างวันที่ 13-14 มกราคม 2563 โดยการสนับสนุนงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมี ดร.ไกรวุฒิ คุ้มบ้าน เลขานุการสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายสมคิด สุภาพ สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต นายวิญญ์ สิทธิเชนทร์ ท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ต นายสุกฤษ โกยอัครเดช อุปนายกฝ่ายการตลาดต่างประเทศ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตและสมาชิก PTA รวมถึงผู้ประกอบการโรงแรม และธุรกิจท่องเที่ยวกว่า 15 ราย และสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน

สำหรับงาน South Asia’s Travel and Tourism Exchange (SATTE) 2020 เป็นงานส่งเสริมการขายในเมืองนิวเดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งมีผู้ประกอบการจากประเทศไทยเข้าร่วมงานกว่า 80 ราย เพื่อพบปะกับผู้ประกอบการฝั่งอินเดีย เพื่อสร้างช่องทางการตลาดการเจรจาธุรกิจประมาณวันละเกือบหมื่นราย ฉะนั้น ถือเป็นโอกาสที่จะขยายตลาดและสร้างความสัมพันธ์ต่างๆ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจการท่องเที่ยวดีขึ้น ซึ่งปัจจุบันอินเดียเป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย โดยในปี 2562 มีอินเดียเข้ามาในประเทศไทยประมาณ 1,950,000 คน ซึ่งเติบโตจากปีที่ผ่านมาเกือบ 20 กว่าเปอร์เซ็นต์ โดยทั้งจำนวนและรายได้ ถือเป็นตลาดที่มีคุณภาพและมีการเติบโตที่ดี

ดร.ไกรวุฒิ คุ้มบ้าน เลขานุการสภา อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า “ในนามองค์การส่วนบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้สนับสนุนงบประมาณในเรื่องการทำโรดโชว์ในหลายๆ ประเทศ ซึ่งครั้งนี้ที่มาประเทศอินเดีย ถือว่าเป็นประเทศที่มีเมืองใหญ่และประชากรเยอะ และคนในประเทศอินเดียก็มีความสนใจในเรื่องของจังหวัดภูเก็ต คิดว่าการได้มาโรดโชว์ในครั้งนี้ จะได้จำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างเแน่นอน ทั้งนี้ อยากให้พี่น้องประชาชนช่วยกันดูแลในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยเกี่ยวกับนักท่องเที่ยวให้มากที่สุด ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักท่องเที่ยวที่ไปเยือนจังหวัดภูเก็ตทุกท่านจะมีความสุขสนุกสนานและได้รับความปลอดภัยกลับบ้าน”

ด้าน นายสมคิด สุภาพ สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า “องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตมีความพร้อมที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว สำหรับในภูเก็ตเราถือว่าเป็นเจ้าบ้านที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในยุโรป อาเซียน หรือโดยเฉพาะอินเดีย ซึ่งปัจจุบันมีการเดินทางโดยเครื่องบิน บินตรงมาที่ภูเก็ต ทั้งนิวเดลีและมุมไบ เราจะเห็นว่าแต่ละเที่ยวบินจะมีชาวอินเดียอยู่ค่อนข้างเต็มทุกเที่ยวบิน สำหรับในเรื่องของความปลอดภัย เราก็มีทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ได้ร่วมกันดูแลอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยทางถนน ทางทะเล และคิดว่าในโอกาสข้างหน้าคงจะมีนักท่องเที่ยวจากอินเดียเข้ามาภูเก็ตมากยิ่งขึ้น”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.