อบจ.ภูเก็ต มอบประกาศนียบัตรแก่ร้านค้า ในงานเทศกาลอาหารพื้นเมือง
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต มอบประกาศนียบัตรแก่ร้านค้า ในงานเทศกาลอาหารพื้นเมือง

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2560 เวลา 18.00 น. นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายธีระ เจี่ยสกุล ประธานสภา อบจ.ภูเก็ต นายประสิทธิ์ สินเสาวภาคย์, นายมนู เขียวคราม, นายสนธยา สุนธารักษ์ และนายบุญอุ้ม เอื้อจิตตระกูล สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต ร่วมมอบประกาศนียบัตรแก่ร้านค้า จำนวน 131 ร้าน ที่เข้าร่วมงานเทศกาลอาหารพื้นเมืองของดีชาวภูเก็ต (PHUKET LOCAL FOOD FESTIVAL) ครั้งที่ 9 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 24 มกราคม 2560 ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดงานเทศกาลอาหารพื้นเมืองของดีชาวภูเก็ต ครั้งที่ 9 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต โดยนำอัตลักษณ์วัฒนธรรมด้านอาหารและการแต่งกายพื้นเมืองภูเก็ตเป็นสื่อในการนำเสนอสู่ตลาดท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่ปลอดภัยและสะอาด รณรงค์งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และลด ละ เลิกการใช้โฟมบรรจุอาหาร

ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย ประกอบด้วย การปรุงแกงจืดเต้าหู้ปลาเค็มหม้อใหญ่ที่สุดในโลก แข่งขันการทำก๋วยเตี๋ยวกุ๊ย การแสดงดนตรีเพลงพระราชนิพนธ์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การแสดงของนักเรียนในสังกัด อบจ.ภูเก็ต สาธิตการปรุงอาหาร ทำขนมไทย แกะสลักผักผลไม้ น้ำแข็ง ออกร้านจำหน่ายอาหาร ผลิตภัณฑ์ เป็นต้น โดยได้รับความร่วมมือจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต รวมถึงหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.