อบจ.ภูเก็ต หนุนจัดงานใหญ่ มหกรรมศิลปะการต่อสู้ สู่นานาชาติ ครั้งที่ 6
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต หนุนจัดงานใหญ่ มหกรรมศิลปะการต่อสู้ สู่นานาชาติ ครั้งที่ 6

วันที่ 18 มกราคม 2567 นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทย สู่นานาชาติ ครั้งที่ 6 และการไหว้ครูมวยไทยโลก (6th International and Thai Martial Arts Games) ณ โรงแรมทวินทาวน์เวอร์ กรุงเทพมหานคร โดยมี นายจรัสเดช อุลิต นายกสมาคมกีฬามวยไทยพระเจ้าเสือ และนายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย พร้อมด้วยครูมวยไทยและนักกีฬา ร่วมแถลงอย่างคับคั่ง

นายเรวัต อารีรอบ เผยว่า งานมหกรรมศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทย สู่นานาชาติ ครั้งที่ 6 และการไหว้ครูมวยไทยโลก เป็นความร่วมมือกันระหว่าง จ.ภูเก็ต, อบจ.ภูเก็ต, สมาคมกีฬามวยไทยพระเจ้าเสือ, สมาคมครูมวยไทย และเทศบาลนครภูเก็ต เตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-17 มี.ค.67 นี้ ที่โรงยิมส์เนเซียม 1 สนามบาสเกตบอล 600 ที่นั่ง และ ณ ลานเวทีกลางสนามกีฬาสะพานหิน จ.ภูเก็ต

สำหรับวัตถุประสงค์ของงาน จัดขึ้นเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมและส่งเสริมประเพณีไทย การชกมวยไทย รำมวยไทย และการไหว้ครูมวยไทยนานาชาติ รวมทั้งเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ทัศนคติและเสริมสร้างน้ำใจนักกีฬา โดยใช้ศิลปะการต่อสู้สร้างความเข้าใจดีต่อกัน นอกจากนี้ยังเป็นการสนองนโยบายรัฐบาลเชิงยุทธศาสตร์ ที่ต้องการให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและการกีฬา เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทยในทางกีฬา และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างรายได้ที่เกิดจากนักท่องเที่ยวและนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในงานนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.