อบจ.ภูเก็ต ร่วมนำผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรดโชว์ สาธารณรัฐประชาชนจีน
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต ร่วมนำผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรดโชว์ สาธารณรัฐประชาชนจีน

องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สนับสนุนสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ร่วมงาน Amazing Thailand Luxury plus Health & Wellness Road Show to China 2019 ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 22 –26 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ณ เมืองกวางโจว เซี่ยงไฮ้ และปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.ภูเก็ต นางชุติมา จันทร์มี ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬา อบจ. เจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต และผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ปฏิบัติหน้าที่นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า “องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้เล็งเห็นความสำคัญของการท่องเที่ยว โดยจังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความชื่นชมและความสนใจจากทั่วโลก ทั้งนี้ ทาง อบจ.ภูเก็ตได้สนับสนุนงบประมาณในปีที่ผ่านมา ปีละประมาณ 10-15 ล้านบาท ในส่วนปีงบประมาณ 2562 นั้น ทาง อบจ.ภูเก็ต ได้เพิ่มงบสนับสนุนเป็น 20 ล้านบาท เพื่อทำโรดโชว์ทั้งภายในและภายนอกประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกโรดโชว์ภายนอกประเทศทางเราเปิดกลุ่มใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวอาหรับและเอเชีย

ในส่วนของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มเอเชีย ที่ผ่านมาอาจจะได้รับผลกระทบต่อจังหวัดภูเก็ตบ้าง ทาง อบจ.ภูเก็ต จึงจำเป็นต้องมาทำโรดโชว์ที่ประเทศจีนในสามเมืองด้วยกัน ได้แก่ กวางโจว เซี่ยงไฮ้ และปักกิ่ง ซึ่งได้รับความนิยมจากประชาชนนักท่องเที่ยวโดยทั่วไป โดยเฉพาะกลุ่มเอเจนท์ให้ความสนใจมีผลตอบรับค่อนข้างดี และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่ากลุ่มตลาดจีนคงเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวลำดับต้นๆ ที่ให้ความสำคัญกับทางภูเก็ต เราจำเป็นต้องดูแลให้บริการนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ให้ดี สร้างความมั่นใจ มีความเข้าใจและให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งสร้างความประทับใจให้เขากลับมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอีก”

สำหรับกิจกรรมโรดโชว์ที่จัดขึ้นนั้น ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตได้สนับสนุนงบประมาณให้กับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยในส่วนของนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนมีพฤติกรรมการท่องเที่ยวค่อนข้างจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยจากเมื่อก่อนจะมาเป็นคณะทัวร์ เปลี่ยนไปเป็นแบบเดินทางด้วยตัวเอง (Free Individual Traveler หรือ F.I.T) มากขึ้นในช่วงเวลา 3–4 ปี ให้หลัง โดยที่นักท่องเที่ยวจะไปกันเอง เลือกประเทศ เลือกสินค้ากันเอง และใช้เวลาอยู่ยาวขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการมาทำโรดโชว์ในครั้งนี้เพื่อตอกย้ำตลาดและนำเสนอสินค้าใหม่ของทางภูเก็ตที่ไม่ได้มีแค่ผู้ประกอบการโรงแรมเท่านั้น ยังมีทั้งกลุ่มเรือ กิจกรรมนันทนาการ สปา และเสริมความงามเพิ่มเข้ามา เป็นการเพิ่มความหลากหลายให้ตลาดมากยิ่งขึ้น

Facebook Comments

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.