แข่งขันว่ายน้ำ อบจ.ภูเก็ต โอเพ่น ประจำปี 2565
ข่าว ภูเก็ต

แข่งขันว่ายน้ำ อบจ.ภูเก็ต โอเพ่น ประจำปี 2565

วันที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 16.30 น. ณ สระว่ายน้ำ องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (สะพานหิน) อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปิดและมอบถ้วยรางวัลการแข่งขันว่ายน้ำ อบจ.ภูเก็ต โอเพ่น ประจำปี 2565 ซึ่งจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 13-14 สิงหาคม 2565 โดยมี นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง และนายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายก อบจ.ภูเก็ต นายนิวิฐ อุ๋ยชินกรรม ที่ปรึกษานายก อบจ.ภูเก็ต นายพิพัฒน์ ยั่งยืน สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต อำเภอเมือง เขต 5 นางชุติมา จันทร์มี ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยวและกีฬา อบจ. นายประสิทธิ์ สินเสาวภาคย์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายดำรง ไชยเสนา ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต คณะกรรมการจัดการแข่งขัน เจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอน นักกีฬา แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน เข้าร่วม
นายเรวัต อารีรอบ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า “การแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมซึ่งเป็นมาตรฐานของสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย โดยนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันสามารถเก็บคะแนนเพื่อไปใช้ต่อยอดในการศึกษาต่อ และการแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น และขอยินดีกับผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกท่าน ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำที่มีมาตรฐานสากล

การแข่งขันครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างสุขภาพ และสมรรถภาพที่ดีทุกด้านแล้ว ยังสร้างสรรค์ความสามัคคี ความมีระเบียบวินัย และมีน้ำใจนักกีฬา ซึ่งหวังว่าน้องๆ เยาวชน จะนำเอาความรู้ และประสบการณ์จากการแข่งขันในครั้งนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม และร่วมกันส่งเสริมพัฒนากีฬาว่ายน้ำของจังหวัดภูเก็ตให้เจริญก้าวหน้าต่อไป ทั้งนี้ ขอขอบคุณผู้มีส่วนร่วมที่ได้ให้ความช่วยเหลือในการจัดการแข่งขันว่ายน้ำในครั้งนี้ จนประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ รวมถึงสื่อมวลชน หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนทุกภาคส่วน”

การแข่งขันว่ายน้ำ อบจ.ภูเก็ต โอเพ่น ประจำปี 2565 มีนักกีฬาว่ายน้ำในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 27 ทีม โดยสรุปคะแนนรวมทีม

  • อันดับที่ 1 ได้แก่ Phuket Country Home Swim 1,270 คะแนน
  • อันดับที่ 2 ได้แก่ Tiger Swimming Club 993 คะแนน
  • อันดับที่ 3 ได้แก่ Phuket Swimming Club 604 คะแนน

รางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ นางสาวณัฐมล รัตนบุรี รางวัลนักกีฬาชายยอดเยี่ยม ได้แก่ นายสุภะนัช โพสสาลี และรางวัลผู้สอนยอดเยี่ยม ได้แก่ นางสาวนันทินา เสืออยู่

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.