อบจ.ภูเก็ต ตรวจสอบความปลอดภัย ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวอ่าวฉลอง
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต ตรวจสอบความปลอดภัย ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวอ่าวฉลอง

วันที่ 13 มกราคม 2565 เวลา 07.30 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มอบหมายให้ นายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณโป๊ะท่าเทียบเรือท่องเที่ยวอ่าวฉลอง ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ภายหลังได้รับแจ้งว่ามีน้ำรั่วซึมเข้ามาในโป๊ะ ทำให้โป๊ะเกิดการเอียงข้าง จึงได้บัญชาการเพื่อกำหนดแผนผจญเหตุอย่างเร่งด่วน โดยมี นายประสิทธิ์ โยธารักษ์ ผู้อำนวยการกองกิจการขนส่ง และนายวาสนา รองพล หัวหน้าฝ่ายการประชุมสภา อบจ.ภูเก็ต ร่วมลงพื้นที่

หลังจากนั้น เวลา 11.00 น. นายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย นายประสิทธิ์ โยธารักษ์ ผู้อำนวยการกองกิจการขนส่ง นายฐานันดร กิจภาณัฐการ ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน สำนักช่าง นายศุภชัย เคี่ยมการ นายช่างเครื่องจักรกลชำนาญงาน รักษาการหัวหน้าฝ่ายในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายเครื่องจักรกล ได้ลงพื้นที่ตรวจติดตามความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งพบว่าเป็นไปตามแผนผจญเหตุที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

นายทิวัตถ์ กล่าวว่า “หลังจากนี้จะต้องหยุดพักใช้งานบริเวณโป๊ะแห่งนี้ชั่วคราว เพื่อตรวจสอบรอยเชื่อมและรอยรั่วซึมตามหลักวิศวกรทางทะเล และซ่อมแซมในเบื้องต้น เนื่องจากอายุการใช้งานของโป๊ะที่เป็นเวลายาวนาน อาจจะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพ ซึ่งจะนำปัญหาดังกล่าวหารือคณะผู้บริหาร​ หัวหน้าส่วนราชการ​ หน่วยงานราชการอื่นที่เกี่ยวข้องร่วมหาแนวทางเร่งแก้ไขปัญหา​เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการและส่งผลกระทบต่อการเดินทางท่องเที่ยวทางทะเล​ ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ​ ที่เดินทางไปยังเกาะต่างๆ ​ผ่านท่าเทียบเรือ​อ่าวฉลอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.