นิทรรศการ แลกเปลี่ยนการศึกษา 15 ปี สถาบันขงจื่อภูเก็ต
ข่าว ภูเก็ต

นิทรรศการ แลกเปลี่ยนการศึกษา 15 ปี สถาบันขงจื่อภูเก็ต

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มอบหมายให้ นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดีกับการครบรอบ 15 ปี สถาบันขงจื่อภูเก็ต ในพิธีเปิดงานนิทรรศการย้อนหลังการแลกเปลี่ยนทางการศึกษา 15 ปี ของสถาบันขงจื่อภูเก็ต และนิทรรศการผลงานภาพถ่ายจีน-ไทย “เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และภูเก็ต” โดยมี นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ก่อตั้งสถาบันขงจื่อภูเก็ตในปี พ.ศ.2549 ทางสถาบันได้ให้บริการอย่างต่อเนื่องในด้านการสอนและการสอบภาษาจีน การสอบครู การฝึกอบรมครู คำแนะนำเกี่ยวกับทุนการศึกษา กิจกรรมทางวัฒนธรรม และบริการอื่นๆ สำหรับครูและนักเรียนในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย สถาบันขงจื่อภูเก็ตถือว่าประสบความสำเร็จในการบูรณาการเข้ากับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต อาจารย์ นักศึกษา และประชาชนในภาคใต้ของประเทศไทยได้รู้จักและมีความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของสถาบันขงจื่อภูเก็ต สถาบันขงจื่อภูเก็ตได้กลายเป็นหน่วยงานทางการศึกษาที่สำคัญสำหรับการศึกษาภาษาจีนในภาคใต้ของประเทศไทยและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างจีนและไทย

สำหรับการจัดนิทรรศการในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี การก่อตั้งสถาบันขงจื่อภูเก็ต ซึ่งทางสถาบันได้จัดงานเฉลิมฉลองสองครั้ง ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2564 โดยมีพิธีเปิดศูนย์วัฒนธรรมแห่งใหม่ของสถาบันขงจื่อภูเก็ต (วันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2564 ในรูปแบบออฟไลน์) และงานเฉลิมฉลองครบรอบ 15 ปี สถาบันขงจื่อภูเก็ต (วันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2564 ในรูปแบบออนไลน์) ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างอบอุ่นจากหน่วยงานทุกสาขาอาชีพในประเทศจีนและประเทศไทย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.