อบจ.ภูเก็ต ร่วมสนับสนุนนักกีฬาเรือใบเยาวชนจังหวัดภูเก็ต
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต ร่วมสนับสนุนนักกีฬาเรือใบเยาวชนจังหวัดภูเก็ต

วันที่ 26 ตุลาคม 2564 นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้ให้การต้อนรับ เด็กชาย ศราวิน ขมิ้นทอง อายุ 13 ปี และ เด็กชายณัฐพล อรินทร์ชุม อายุ 13 ปี นักกีฬาเรือใบประเภท Optimist ของจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยผู้ปกครอง และผู้แทนจากสโมสรเรือใบทัพเรือภาคที่ 3 เข้าเยี่ยมคำนับ เพื่อขอกำลังใจเนื่องในโอกาสก่อนออกเดินทางไปร่วมทำการแข่งขันเรือใบชิงแชมป์ระดับเอเชียในรายการ Asian and Oceania ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันขึ้นที่หาดพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 6-13 พฤศจิกายน 2564

โดยการแข่งขันรายการดังกล่าวถือเป็นรายการใหญ่ที่มีนักกีฬาเรือใบรุ่นเยาวชน จากทั่วทวีปเอเชียและทวีปออสเตรเลียเ ข้าร่วมกว่า 300 ลำ อาทิ จากจีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และออสเตรเลีย สำหรับในส่วนของประเทศไทย มีนักกีฬาเรือใบที่ผ่านการคัดเลือก ให้เข้าร่วมแข่งขันรายการดังกล่าวจำนวนทั้งสิ้น 20 คน โดยในจำนวนนี้เป็นนักกีฬาจากสโมสรเรือใบทัพเรือภาคที่ 3 จำนวน 2 คน เป็นตัวแทนจังหวัดภูเก็ต โดยมี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตให้การสนับสนุนช่วยเหลือ

เด็กชาย ศราวิน ขมิ้นทอง และ เด็กชายณัฐพล อรินทร์ชุม ตัวแทนนักกีฬาเรือใบ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นตัวแทนจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยเข้าร่วมทำการแข่งขัน และขอขอบคุณสโมสรเรือใบฐานทัพเรือภาคที่ 3 และ นายก อบจ.ภูเก็ต ที่ให้โอกาส สนับสนุน ช่วยเหลือจนสามารถเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ได้

ขณะที่ นายเรวัต อารีรอบ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวชื่นชมตัวแทนนักกีฬาเรือใบทั้ง 2 คน พร้อมขอให้กำลังใจทำการแข่งขันอย่างเต็มที่ และขอให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเวทีระดับเอเชีย
ทั้งนี้ที่ผ่านมาสโมสรเรือใบทัพเรือภาคที่ 3 ได้ ฝึกฝนเยาวชนที่มีใจรักในกีฬาเรือใบในจังหวัดภูเก็ตมาแล้ว รวม 400 คนโดยในจำนวนนี้เคยมีนักกีฬา ที่ประสบความสำเร็จได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมทำการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปประเภทเรือใบ 420 ซึ่งจัดการแข่งขันที่อิตาลีมาแล้ว

โดยครั้งนี้เป็นอีกครั้งสำคัญที่ได้มีโอกาสส่งตัวแทนนักกีฬาจากภูเก็ตเข้าร่วมชิงชัยเรือใบ ซึ่งเป็นรายการยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.