ประชุมเตรียมความพร้อมเปิดเมือง Phuket Tourism Sandbox
ข่าว ภูเก็ต

ประชุมเตรียมความพร้อมเปิดเมือง Phuket Tourism Sandbox

วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 12.30 น. ที่ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ภาคส่วนราชการ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมการประชุมเตรียมความพร้อมของจังหวัดภูเก็ต ในการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม เข้ามาท่องเที่ยวโดยไม่กักตัว ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ตามโมเดล “Phuket Tourism Sandbox” โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน

โดยภายหลังการประชุมได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และจิตอาสา ที่ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต ณ อาคารยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง (สะพานหิน) อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายนิวิฐ อุ๋ยชินกรรม ที่ปรึกษานายก อบจ.ภูเก็ต และนางอุษา สุขประเสริฐ สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต อำเภอเมือง เขต 12 เข้าร่วม

สำหรับการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขในครั้งนี้ ได้มอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติงานและให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ และผู้เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดจากสถานการณ์โควิด-19 พร้อมเชื่อมั่นว่าภูเก็ตมีความพร้อมในการเตรียมแผนรองรับการเปิดเมือง “Phuket Tourism Sandbox” ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 นี้ ได้อย่างแน่นอน ซึ่งภูเก็ตจะเป็นจังหวัดนำร่องที่จะทำให้เศรษฐกิจฟื้นกลับมาอีกครั้ง โดยรัฐบาลก็พร้อมที่จะสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัคซีน ที่จังหวัดภูเก็ตได้รับจัดสรรจำนวนมาก เพื่อฉีดให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มและมีความปลอดภัยมากที่สุด

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.