อบจ.ภูเก็ต สนับสนุน Phuket Night Run เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจภูเก็ต
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต สนับสนุน Phuket Night Run เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจภูเก็ต

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 21.00 น. ณ วงเวียนสะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรีวิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดภูเก็ต และนายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ร่วมปล่อยตัวนักวิ่งในงาน Phuket Night Run 2020 ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่ 6 โดยมี นายนิวิฐ อุ๋ยชินกรรม ที่ปรึกษานายก อบจ.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต เข้าร่วมกิจกรรม

ปัจจุบันการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง นับว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลังจากเกิดวิกฤตการณ์ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ภูเก็ตต้องเว้นระยะการจัดกิจกรรมตามนโยบายของภาครัฐ ซึ่งเมื่อผ่อนคลายแล้ว ภูเก็ตได้จัดกิจกรรมเพื่อเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจกลับมา กิจกรรม Phuket Night Run เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่วิ่งตอนกลางคืน ซึ่งจะทำให้เกิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่จากสีสันในเมือง นอกจากได้สนุกจากการวิ่งชมเมืองเก่าแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่จะได้ร่วมทำบุญให้กับโครงการสาธารณประโยชน์ด้วย

จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดภูเก็ต และเทศบาลนครภูเก็ต มีความประสงค์ให้จังหวัดภูเก็ตเป็น Phuket the Sport Island โดยการแข่งขันกีฬา ไม่จำเป็นต้องมีสนามแข่งขัน จึงกำหนดจัดกิจกรรม Phuket Night Run ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้ทำให้ย่านเมืองเก่าเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเฉพาะบรรยากาศของย่านเมืองเก่าในยามค่ำคืนที่แตกต่างไปจากช่วงกลางวัน ด้วยการมีแสงไฟและสีสันที่สวยงาม รวมถึงอากาศที่ไม่ร้อน ทำให้นักท่องเที่ยวหลายกลุ่มเริ่มมาเดินชมบรรยากาศในตอนกลางคืนมากยิ่งขึ้น

โดยมีกิจกรรมส่งเสริมด้านกีฬาภายใต้งาน Phuket Sport Expo #ภูเก็ตเด็ดสปอร์ต ในวันที่ 26-27 มีนาคม 2564 มีการออกบูทสินค้ากีฬาทุกประเภท กิจกรรม Extreme กิจกรรมการแสดงมากมาย ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น. ณ ลานกิจกรรมหน้าเวทีกลางสะพานหิน และกิจกรรมในวันที่ 27 มีนาคม 2564 มีคอนเสิร์ตจากศิลปิน อะตอม ชนกันต์ และวงมหาจำเริญ มาสร้างความบันเทิงก่อนการปล่อยตัวนักวิ่งทุกประเภท ได้แก่ วิ่งผลัด (Ekiden) 4 คน คนละ 2.9 กม. รวม 11.6 กม. ระยะ 5.4 กม. และระยะ 10.2 กม.

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.