ของกินภูเก็ต – อาหารท้องถิ่นหลังโรงเรียนบางเหนียว
พาเที่ยว

ของกินภูเก็ต – อาหารท้องถิ่นหลังโรงเรียนบางเหนียว

ใครมาภูเก็ตแล้วอยากลองชิมอาหารทานเล่น สไตล์พื้นเมืองภูเก็ตแบบหลากหลาย ไม่ต้องวนรถไปมา สามารถแวะเวียนไปได้หลายที่ในภูเก็ต ซึ่งมีลักษณะเหมือนฟู้ดคอร์ส อาทิ ลกเทียน (แยกถนนเยาวราชตัดถนนดีบุก) ใต้ต้นฉำฉา (ปากซอยหล่อโรง) และที่เราจะพูดถึงในวันนี้ หลังโรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว (ถนนภูเก็ตทางไปสะพานหิน)

พูดให้ถูกแล้ว ที่ตรงนี้คือศูนย์รวมของร้านอาหาร ที่แม่ค้าพ่อค้าเจ้าต่างๆ มารวมกันเพื่อขายอาหาร เป็นชั้นล่างของบ้านสองชั้น มีที่นั่งสบายๆ อากาศถ่ายเท ไม่ร้อน… ตามความเห็นส่วนตัว คิดว่าถ้าจะให้สะดวกในการมาทาน ให้มาก่อนโรงเรียนเลิก เวลาสักประมาณบ่ายสาม เพราะจะได้หาที่จอดรถได้ง่ายๆ สำหรับการเดินทาง เข้ามาได้ทั้งทางถนนกระและถนนภูเก็ต และถ้าแวะมาแล้วแวะซื้อขนมและแกงไตปลาแห้ง ร้านแม่กุ่ยด้วยก็ได้นะ ร้านนี้แนะนำ อร่อยทุกอย่าง หลังๆ เค้าขายน้ำพริกกุ้งเสียบแบบสดด้วย

สำหรับศูนย์อาหารหลังโรงเรียนบางเหนียว มีอาหารให้เลือกเยอะ อาทิ ปอเปี๊ยะสด โลบะ โอ๊ะเอ๋ว โอวต้าว หมี่หุ้นป้าฉ่างจี้ใจ หมูสะเต๊ะ น้ำแข็งหวาน ซึ่งทั้งหมดเป็นอาหารจานเดียวและอาหารทานเล่น สามารถสั่งมาทานด้วยกันได้ เวลาคิดเงินเค้าก็จะแยกกันคิดแต่ละร้าน… จะสั่งมานั่งทานหรือใส่ห่อกลับบ้านก็ได้ อาหารสดใหม่เพราะขายดี ไม่มีเหลือค้างจากเมื่อวาน

พูดถึงอาหารแต่ละจานคร่าวๆ เริ่มที่ ปอเปี๊ยะสด ของที่นี่เค้าใส่เส้นกรอบ (น่าจะเป็นวุ้นเส้น) ลงไปเป็นใส้ปอเปี๊ยะด้วย… ถัดมาคือโอวต้าว เป็นโอวต้าวเจ้าดังของภูเก็ต “โอวต้าวบางเหนียว” สักประมาณหกโมงเย็นเค้าจะย้ายไปขายที่หน้าโรงเรียนบางเหนียว (โรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว)… หมี่หุ้นป้าฉ่างจี้ใจ เป็นหมี่หุ้นผัดแบบภูเก็ต ทานกับน้ำซุบกระดูกหมูร้อนๆ… โลบะ เค้าทอดร้อนๆ จะสั่งเป็นชุดรวมทุกอย่างหรือสั่งแบบเจาะจงไปเลยก็ได้ว่าจะทานอะไร… ใครมากันหลายคนแนะนำสั่งมาทานด้วยกัน จะได้ชิมทุกอย่างหลากหลาย สั่งมาเลยอย่างละจาน รวมถึงหมูสะเต๊ะ น้ำแข็งหวานคนละแก้ว โอ๊ะเอ๋วคนละถ้วย ฟินอย่าบอกใคร

ที่ตั้ง https://goo.gl/maps/sJQCBYgVoAMHX7Bo6

ในคลิปวีดีโอ จะโชว์อาหารภูเก็ตที่ขายที่นี่แต่ละจาน เพื่อเป็นข้อมูลในการสั่งมาทานของทุกคน เผื่อใครยังไม่รู้ว่าเมนูนี้หน้าตาเป็นยังไง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.