แถลงข่าวจัดงาน PHUKET BIKE CHARITY
ข่าว ภูเก็ต

แถลงข่าวจัดงาน PHUKET BIKE CHARITY

วันที่ 19 พฤษภาคม 2567 เวลา 17.30 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายเลิศชาย หวังตระกูลดี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดภูเก็ต นายชุมพล ตันประดิษฐ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลเชิงทะเล นายบุญมา เอียบทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาจัดงานฝ่ายไบค์จังหวัดภูเก็ต นายวิชัย นาวิน อดีตนายกสมาคมภูเก็ตไบค์วีค ร่วมแถลงข่าวโครงการจัดงาน PHUKET BIKE CHARITY (by อบจ.ภูเก็ต : PPA0) “งาน Phuket Bike Charity 2024 by อบจ.ภูเก็ต” เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยมี นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายก อบจ.ภูเก็ต คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่กองการท่องเที่ยวท่องเที่ยวและกีฬา อบจ.ภูเก็ต รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ ชมรมไบค์จังหวัดภูเก็ต และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าว ณ บลูทรีอารีน่า สวนน้ำบลูทรีภูเก็ต ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ ชมรมไบค์จังหวัดภูเก็ต ได้บูรณาการร่วมกันจัดทำโครงการฯ วันที่ 24-25 พฤษภาคม 2567 เวลา 16.00- 24.00 น. ณ สวนน้ำบลูทรี จังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ อบจ.ภูเก็ต ได้เล็งเห็นถึงนักท่องเที่ยวกลุ่ม Biker ที่เป็นนักท่องเที่ยวอีกกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงและหากจัดกิจกรรมสร้างแรงจูงใจ ให้เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตได้จะส่งผลต่อรายได้จำนวนมากที่เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนของจังหวัดภูเก็ตอย่างมหาศาลที่ครอบคลุมกระจายรายได้ไปยังทุกภาคส่วน ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ รวมไปถึงภาคประชาชนในจังหวัดภูเก็ตที่จะได้รับผลประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อมร่วมกันที่เห็นได้เป็นรูปธรรมที่ชัดเจนด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

งาน PHUKET BIKE CHARITY (by อบจ.ภูเก็ต) ครั้งที่ 1 ถูกจัดขึ้นเป็นปีแรกของจังหวัดภูเก็ตในความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน และตั้งเป้าคนที่มาร่วมงานไม่น้อยกว่า 5,000 คน โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง วันที่ 24 พฤษภาคม 2567 พบกับ วงพัทลุง การแสดงดนตรีมันส์ๆ และการแสดงจากดีเจชื่อดังภูเก็ต วันที่ 25 พฤษภาคม 2567 ร่วมพิธีเปิดงานพบกับการแสดงสุดอลังการ พร้อมศิลปินวงพีสะเดิด วงแจกัน (รำวงเวียนครก) การแสดงดนตรีร้อคมันส์ๆ และการแสดงจากดีเจชื่อดังภูเก็ต การแสดงนิทรรศการ โชว์รถคลาสสิค และกิจกรรมมากมายของชาวไบค์เกอร์ ถ่ายภาพกับซุ้มเข้างานและจุดถ่ายภาพแนวไบค์เกอร์ภายในงานพบกับอาหาร เครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์ไบค์เกอร์ จำนวนมากกว่า 68 ร้านค้า พักผ่อนในบรรยากาศแนวแคมป์ปิ้งผสมผสานไบค์เกอร์ และสนุกสุดมันส์ไปกับบรรยากาศที่รวมกลุ่มคนรักรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูเก็ต

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.