มอบดอกไม้ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต สร้างภูเก็ตเมืองสีขาว
ข่าว ภูเก็ต

มอบดอกไม้ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต สร้างภูเก็ตเมืองสีขาว

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา13.30 น. ที่ ห้องประชุมคอซิมบี้ ศาลากลาง จังหวัดภูเก็ต นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายสนิท ศรีวิหค นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและพลตำรวจตรี ธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต รับมอบดอกไม้และกำลังใจจาก นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงหาดป่าตอง ,นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น , นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต, นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์, ตัวแทนผู้ประกอบการสถานบริการในพื้นที่ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ อ.ถลาง จังหวัดภูเก็ต และตัวแทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมประมาณ 1,000 คน ที่เดินทางมา มอบดอกไม้ให้กำลังใจแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและคณะในการปฏิบัติงานเพื่อการพัฒนาภูเก็ต สู่ภูเก็ตเมืองสีขาว และติดตามความคืบหน้าเรื่องขอให้พิจารณาขยายเวลาปิดสถานบันเทิงหาดป่าตอง นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกท่านที่เดินทางมาให้กำลังใจในวันนี้ในส่วนของการทำงานตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา จังหวัดทราบและรู้ถึงปัญหาของจังหวัดภูเก็ตที่มีสะสมมาอย่างยาวนาน อย่างไรก็ตามจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีความสวยงามเป็นจังหวัดที่น่าอยู่ จึงอยากให้ชาวภูเก็ตทุกคนได้ร่วมกันพัฒนาจังหวัดภูเก็ต

สำหรับความคืบหน้าการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการสถานบริการ ที่ได้รับผลกระทบจากการบังคับใช้กฎหมาย การปิดสถานบริการในเวลา 24.00 น. และสถานบันเทิงในเวลา 01.00 น.นั้นขณะนี้ทาง จังหวัดภูเก็ตได้ส่งหนังสือให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พิจารณาปรับปรุงแก้ไขกฎหมายให้มีความเหมาะสมกับบริบทของพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ในการดำเนินการขยายเวลาการเปิด-ปิดสถานประกอบการ สถานบันเทิงจากเวลา 01.00 น.เป็นเวลา 04.00 น.ตามที่สถานประกอบการร้องขอ เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตไม่เหมือนที่อื่น เป็นชาวต่างประเทศเกือบ 100% ส่วนมากมาเที่ยวเป็นระยะเวลาสั้น ๆ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะตื่นสาย และนิยมมาสถานบริการช่วง 4-5 ทุ่ม ซึ่งหากสามารถแก้ไขกฎหมายให้เหมาะสมกับพื้นที่จะสามารถให้บริการนักท่องเที่ยวและทำรายได้เข้าประเทศได้อย่างมหาศาล

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการดำเนินการในช่วงนี้ขอความร่วมมือทุกภาคส่วนของ จังหวัดภูเก็ตจะต้องเคารพกฎหมาย ของประเทศอย่างเคร่งครัด

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมว่าตนเองรักจังหวัดภูเก็ต ขอยืนยันและสัญญาว่าจะทำงานเพื่อการพัฒนาจังหวัดภูเก็ต จะไม่ทุจริตคอรัปชั่นอย่างเด็ดขาด และขณะนี้ทางจังหวัดได้เปิด ตู้ปณ .1567 ภูเก็ต รับเรื่องร้องเรียน จากพี่น้องประชาชน สามารถร้องเรียนหรือแจ้งเบาะแส หากพบ เห็นว่ามีการทุจริต คอร์รับขั่น โดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตจะเป็นผู้เปิดอ่าน จดหมายด้วยตนเอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.