ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๕๐ พรรษา ประจำอำเภอถลาง
ข่าว ภูเก็ต

ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๕๐ พรรษา ประจำอำเภอถลาง

ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๕๐ พรรษา ประจำอำเภอถลาง ได้มีการก่อสร้างโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มีลักษณะอาคารเป็นป้อมโบราณ เนื่องจากตั้งอยู่ในอำเภอถลางเมืองที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่สำคัญ จึงมีชื่อว่า “เมืองผู้สร้าง” เป็นอาคาร 3 ชั้น มีสระน้ำอยู่ข้างใน และรอบๆ อาคาร ผนังกระจกจะเป็นวัสดุใสสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอก และภายในห้องสมุดติดเครื่องปรับอากาศทั้งอาคาร ทำให้มีบรรยากาศที่เย็นสบาย ผู้ใช้จึงสามารถนั่งอ่านหนังสือได้อย่างเพลินเพลินและมีความสุข

ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๕๐ พรรษา ประจำอำเภอถลาง เป็นห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับประชาชนทุกเพศทุกวัย ชั้น 1 ให้บริการหนังสือประเภทบันเทิงจรรโลงใจ ประกอบด้วย มุมเด็กและเยาวชน มุมนวนิยาย มุมวารสาร มุมหนังสือพิมพ์ มุมอาเซียน นอกจากนี้จะมีบริการน้ำดื่มให้บริการภายใน ชั้นนี้จะให้บริการยืม-คืน และทำบัตรสมาชิก ชั้น 2 ให้บริการหนังสือประเภทวิชาการ ความรู้ทั่วไปในสาขาต่างๆ มุมหนังสืออ้างอิง และห้องข้อมูลท้องถิ่นภูเก็ต ชั้น 3 จะเป็นสถานที่สำหรับอ่านหนังสือ กรณีที่ผู้ใช้บริการต้องการความเป็นส่วนตัว เช่น อ่านหนังสือสอบ ทำการบ้าน-รายงาน ประชุม ฯลฯ

ห้องสมุดแห่งนี้ ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต (ข้างโรงเรียนถลางพระนางสร้าง/ตรงข้ามไปรษณีย์ถลางเก่า) ซึ่งประชาชนสามารถเข้ามาใช้บริการห้องสมุดได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 076-311323

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.