นายกชวนเล่า คนเฒ่าชวนเดิน เพลิดเพลินวัฒนธรรมแหลมชั่น
ข่าว ภูเก็ต

นายกชวนเล่า คนเฒ่าชวนเดิน เพลิดเพลินวัฒนธรรมแหลมชั่น

วันที่ 9 กันยายน 2565 เวลา 18.00 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “นายกชวนเล่า คนเฒ่าชวนเดิน เพลิดเพลินวัฒนธรรมแหลมชั่น” ณ สวนศรีภูวนาถ ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยนายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต กล่าวรายงาน ซึ่งมี นางอุษา สุขประเสริฐ สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต อำเภอเมือง เขต 12 นายพิพัฒน์ ยั่งยืน สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต อำเภอเมือง เขต 5 พร้อมด้วย คณะจากเทศบาลตำบลวิชิต ผู้นำชุมชน และผู้มีเกียรติ เข้าร่วม

เทศบาลตำบลวิชิต จัดงานดังกล่าวเพื่อเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดภูเก็ต และเพื่อให้คนรุ่นหลังตระหนักถึงวัฒนธรรมที่ดีงาม มองเห็นคุณค่า และไม่ละเลยวัฒนธรรมท้องถิ่น ซึ่งจะทำให้เกิดความภาคภูมิใจและรักในท้องถิ่นของตน โดยมีนิทรรศการเหมืองแร่ นิทรรศการเมืองเก่า นิทรรศการมวยไทย การแสดงทางวัฒนธรรม การเชิดหุ่นกาเหล้ แฟชั่นโชว์ชุดชุดพื้นเมือง เป็นต้น

นอกจากนี้ ได้แถลงถึงแนวทางการดำเนินงานในปีงบประมาณ 2565 ซึ่งยังคงมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและสาธารณูปโภคที่สำคัญของประชาชน การเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัย การติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มในจุดต่างๆ รวมทั้งการก่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ผู้สูงอายุ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรม สรรสร้างพื้นที่สำหรับผู้สูงอายุที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี

อีกทั้งในวันนี้ได้มีการจัดพิธีมอบโล่และเกียรติบัตรแก่ผู้ชนะการประกวดภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวของเทศบาลตำบลวิชิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 และมอบรางวัล “คนดีศรีวิชิต ประจำปี พ.ศ.2565” ให้แก่ผู้ที่ทำประโยชน์ให้แก่เทศบาลตำบลวิชิตในด้านต่างๆ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.