คีรี รีช ปลูกการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ข่าว รอบโลก

คีรี รีช ปลูกการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

กว่า 16 ปี ของการทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผ่านการเสริมสร้างพัฒนาชุมชนท้องถิ่นและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวทั่วเอเชีย คีรี รีช (Khiri Reach) องค์กรการกุศลไม่แสวงผลกำไรโดย คีรี ทราเวล บริษัทบริหารจัดการจุดหมายปลายทางเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชนะรางวัล Global Skal Sustainable Tourism Award ประจำปี 2566 ในสาขา tour operator

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2550 โครงการต่างๆของ คีรี รีช ได้ช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในเอเชีย ได้แก่ โครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและน้ำท่วมในประเทศลาวและลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย โครงการอนุรักษ์ชะนีและเต่าในจังหวัดภูเก็ตและในประเทศเมียนมาร์ ให้การดูแลและสนับสนุนแรงงานด้านการท่องเที่ยวในช่วงวิกฤตโควิด การสร้างบ่อน้ำและก่อตั้งการท่องเที่ยวโดยชุมชนในประเทศกัมพูชา

“เราขอขอบคุณคณะกรรมการ ที่ให้การยกย่องการทำงานช่วยเหลือชุมชนและการดูแลสิ่งแวดล้อมกว่า 16 ปีของ คีรี รีช เราจะยังคงมุ่งมั่นสร้างความตระหนักรู้และพลักดันให้การท่องเที่ยวเป็นพลังแห่งความดี โดยการทำงานร่วมกับพันธมิตร บริษัทและองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ เพื่อส่งมอบโครงการช่วยเหลือชุมชน โครงการอนุรักษ์สิ่งเแวดล้อมและโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในอนาคต เพื่อประโยชน์ต่อชุมชนท้องถิ่นและสิ่งแวดล้อมในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวทั่วเอเชีย โดยบริษัท คีรี ทราเวล เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการดำเนินโครงการกุศล และเงินบริจาคทั้งหมดถูกนำไปสนับสนุนโครงการต่างๆ โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่าย” Willem Niemeijer ประธานมูลนิธิ คีรี รีช และซีอีโอ บริษัท คีรี ทราเวล กล่าว

ในเดือนธันวาคมนี้ คีรี รีช จะเปิดตัวแคมเปญโครงการปลูกป่าชุมชนในประเทศกัมพูชา โดยจะเป็นการทำงานร่วมกับองค์กรเอกชนชั้นนำด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมกับแต่งตั้ง “ตัวแทน” เพื่อสนับสนุนและขับเคลื่อนโครงการกุศลต่างๆให้ก้าวไปข้างหน้า ซึ่งจะเป็นโอกาสดีสำหรับธุรกิจและองค์กรที่เชื่อในพลังของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ที่ต้องการมีส่วนร่วมทำงานกับองค์กรการกุศล และร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนโครงการที่ผ่านการตรวจสอบในแปดประเทศที่ คีรี ทราเวล ดำเนินงานอยู่ โดย คีรี ทราเวล ยังคงเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการดำเนินโครงการกุศล เงินบริจาคทั้งหมดจะถูกนำไปสนับสนุนโครงการต่างๆของคีรี รีชโดยไม่มีการหักค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ ผลงานการดำเนินงานการกุศลตลอดระยะเวลา 16 ปีที่ผ่านมายังทำให้ Khiri Reach ได้รับรางวัลอันดับสามด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างมีความรับผิดชอบและยั่งยืน จาก Travel Marketing Awards ประจำปี 2566 ณ กรุงลอนดอน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานการกุศลทั้งโครงการก่อนหน้าและโครงการในปัจจุบัน หรือสนใจร่วมเป็นผู้สนับสนุนโครงการของ คีรี รีช สามารถดูได้ที่ KhiriReach.org และพบกับทีม Khiri Travel ได้ที่ WTM London ระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายน บูธ N11-400 หรือสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ KhiriReach@khiri.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.