อบจ.ภูเก็ต ร่วมงาน International Tourism Borse (ITB) 2019
ข่าว รอบโลก

อบจ.ภูเก็ต ร่วมงาน International Tourism Borse (ITB) 2019

นายภคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย คณะจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นำโดย นางอารีย์ แสนสม รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด นายประดิษฐ์ แสงจันทร์ และนายชูศักดิ์ เสมาตระกูล สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (ATTA) ร่วมนำทัพผนึกกำลังสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน กว่า 50 เอเย่นต์ จากภูเก็ต พังงา กระบี่ ดึงนักท่องเที่ยวยุโรปมาเที่ยวในงาน International Tourism Borse (ITB) 2019 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 มีนาคม 2562 ณ Messe Berlin Exhibition Ground กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

ในโอกาสนี้ วันที่ 7 มีนาคม 2562 ได้รับพระกรุณาธิคุณจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จร่วมงาน ทรงเยี่ยมชมคูหาประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต อีกด้วย

ทั้งนี้ ในแต่ละปีมีประเทศต่างๆ ทั่วโลกเข้าร่วมงานไอทีบีกว่า 200 ประเทศ เพื่อสร้างโอกาสทางการแข่งขัน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของแต่ละประเทศ กับนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน มีพฤติกรรมเดินทางออกนอกประเทศเพื่อการท่องเที่ยวมีมากขึ้น รวมถึงจังหวัดภูเก็ต จึงนับว่าเป็นตลาดใหญ่ที่ได้รับความสนใจจากนานาประเทศ

จากสถิติในปี 2560 นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันเดินทางเข้าประเทศไทยประมาณ 837,000 คน ระยะพำนักเฉลี่ย 17 วัน มีการใช้จ่ายต่อวันที่สูงมาก จุดแข็งสำคัญของไทยที่ยังคงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเยอรมันเลือกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย และจังหวัดภูเก็ต คือ แหล่งท่องเที่ยวหลัก ซึ่งเป็นที่นิยมของตลาดโดยเฉพาะประเภทหาดทรายชายทะเลของประเทศไทย

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.