โรดโชว์กระตุ้น รับไฮซีซั่น ITB Asia 2018 ประเทศสิงคโปร์
ข่าว รอบโลก

โรดโชว์กระตุ้น รับไฮซีซั่น ITB Asia 2018 ประเทศสิงคโปร์

องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรมและการท่องเที่ยวกว่า 20 ราย เข้าร่วมงานแสดงสินค้าเพื่อการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชีย “ITB Asia 2018” เมื่อวันที่ 17-19 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ Expo & Convention Centre Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์

สำหรับงาน ITB Asia 2018 ปีนี้ ครบรอบเป็นปีที่ 11 แล้ว มีตัวเลขผู้เข้าร่วมงานซื้อขายและแสดงสินค้ากว่า 1,000 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 20% ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจโรงแรม มีการเจริญเติบโตของธุรกิจหลังจากเข้าร่วมงานมากกว่า 125% ผู้ประกอบการธุรกิจไมซ์เพิ่มขึ้น 45% และยังคงได้รับความร่วมมือจากกลุ่มผู้ค้าและผู้ซื้อจำนวนมาก โดยภายในงานมีการจัดกลุ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนลูกค้า มีการจัดนิทรรศการ เทรนด์การท่องเที่ยวกลุ่มใหม่อย่างต่อเนื่อง

งาน ITB Asia 2018 ในครั้งนี้ เป็นงานที่รวบรวมผู้ประกอบการจากทั่วโลกได้มาพบกันเพื่อสร้างช่องทางการตลาด เกิดการซื้อขายธุรกิจทางด้านการท่องเที่ยวซึ่งกันและกัน ในส่วนของประเทศไทยมีบูทของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พัทยา และจังหวัดภูเก็ต ได้นำผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวรวมกว่า 100 ราย มาร่วมงาน ซึ่งผลการเจรจาด้านธุรกิจมีความคึกคักและมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เบื้องต้นในส่วนของประเทศไทยจากการเจรจาด้านธุรกิจ ณ ขณะนี้ไม่น้อยกว่า 1,200 นัดหมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่จะทำให้เกิดการเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยมากขึ้น

ในการนี้ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ได้นำสมาชิกผู้ประกอบการโรงแร มและบริการด้านการท่องเที่ยวกว่า 20 ราย มานำเสนอบริการด้านการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ ให้กับกลุ่มผู้ซื้อจากทั่วโลกได้รับทราบมากขึ้น ตลอดทั้งสามวันของการร่วมงาน ITB Asia 2018 ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นไปอย่างคึกคัก มีกลุ่มผู้ซื้อเข้ามาเจรจากับกลุ่มผู้ประกอบการที่มาร่วมออกบูทในครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเจรจาธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในครั้งนี้ จะทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัดภูเก็ตมากยิ่งขึ้น โดยในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นช่วงไฮซีซั่น ปกติจะมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากยุโรปและเอเชีย ซึ่งคาดหวังว่าจะมีเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ด้วยจำนวนของเที่ยวบินที่มีมากขึ้น และโรงแรมที่มีการนำเสนอการบริการมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นเป็นอย่างมาก

Facebook Comments

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.