อบจ.ภูเก็ต นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต ร่วมงาน IMEX 2024
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต ร่วมงาน IMEX 2024

องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต โดยนายเรวัต อารีรอบ นายก อบจ.ภูเก็ต มอบหมายให้ นายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายก อบจ.ภูเก็ต พร้อมด้วย สมาชิกสภา อบจ.ภูเก็ต และหัวหน้าส่วนราชการ อบจ.ภูเก็ต ร่วมกับ นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำคณะผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยวจากจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมงาน IMEX 2024 ณ กรุงแฟรงเฟิร์ต ประเทศเยอรมัน โดยการสนับสนุนจาก อบจ.ภูเก็ต ภายใต้ Thailand Pavillion บูทภูเก็ต A180 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2567

นายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวว่า ตลาด MICE ถือเป็นตลาดที่น่าสนใจของจังหวัดภูเก็ต โดยในปี 2562 ก่อน COVID19 มีผู้ที่เดินทางมาภูเก็ตจากตลาด MICE จำนวน 166,171 คน สำหรับปี 2566 มีผู้เดินทางมาจากภูเก็ตจากตลาด MICE จำนวน 138,541 คน หรืออัตราการฟื้นตัว 83.3% โดยจากการเข้าร่วมงานพบผลตอบรับดีมากในตลาด MICE คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตในปี 2567 ไม่น้อยกว่า 15% หรือ กลับไปสู่สถานการณ์ก่อน COVID19

ด้านนายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในปีนี้เป็นปีแรกที่ทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตได้เข้าร่วมงาน IMEX โดยได้นำผู้ประกอบการเข้าร่วมจำนวน 9 ราย โดยได้พบกับผู้ซื้อมากกว่า 380 นัด ซึ่งพบว่าเดิมวัตถุประสงค์หลักของนักท่องเที่ยวที่เข้าภูเก็ตเป็นกลุ่ม Leisure มาโดยตลอด แต่ปัจจุบันหลังจากสถานการณ์ COVID19 ที่ได้เปลี่ยนพฤติกรรมให้มีการประชุมนอกสถานที่และอยู่ต่อตามเทรน work anywhere มากขึ้น ทำให้ตลาด MICE เป็นที่น่าสนใจสำหรับจังหวัดภูเก็ตมากขึ้น และเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางที่จะดึงดูดนักเดินทางเข้าภูเก็ตอีกทางหนึ่งที่สำคัญด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.