พิพัฒน์ รัชกิจประการ เชื่อ เด็กไทยจะสำเร็จกับ E SPORTS ระดับนานาชาติ
ข่าว ทั่วไทย

พิพัฒน์ รัชกิจประการ เชื่อ เด็กไทยจะสำเร็จกับ E SPORTS ระดับนานาชาติ

นาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน THAILAND E SPORTS CHAMPIONSHIP เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา โดยมี นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมแสดงความเชื่อมั่นศักยภาพของเด็กไทย และพร้อมสนับสนุนอุตสาหกรรม E SPORTS อย่างเต็มที่

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “จากประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสมา ผู้ปกครองหลายคนมักจะไม่ชอบลูกเล่นเกม บอกว่าลูกติดเกมจะไม่ตั้งใจเรียน จะสร้างปัญหาให้สังคม แต่สำหรับผมได้เห็นลูกๆเล่นเกมมาโดยตลอด และพวกเขาก็ไม่ได้สร้างปัญหาอะไรเลยกับสังคม ไม่ได้ติดยาเสพติด เรียนจบและทำงานเลี้ยงชีพกันได้ทุกคน ดังนั้นผมจึงคิดมาตลอดว่า เด็กติดเกมไม่ได้แย่ แต่ผู้ปกครองต้องพยายามเข้าใจ และหาจุดร่วมในการสร้างระเบียบวินัยของการเล่นเกมและการใช้ชีวิตไปด้วยกัน”

ซึ่งวันนี้ อีสปอร์ต ได้บรรจุเป็นชนิดกีฬา และมีการแข่งขันในซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ และกำลังจะบรรจุในการแข่งขันโอลิมปิก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด อีสปอร์ตนั้นมีอุตสาหกรรมรองรับทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนนักกีฬา บุคลากรกีฬา และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมกีฬาอีสปอร์ต ดังนั้นการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต รายการ THAILAND E SPORTS CHAMPIONSHIP ในครั้งนี้ จะไม่ใช่เพียงแค่การจัดอีเวนท์ แต่เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมกีฬาอีสปอร์ตทั้งระบบ ทั้งในส่วนการพัฒนานักกีฬาและบุคลากรกีฬา จากผู้เล่นอีสปอร์ตเป็นนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ และพัฒนาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพ หรือบุคลากรกีฬาอีสปอร์ต ที่ประสบความสำเร็จในระดับประเทศและนานาชาติในอนาคต รวมถึงการสร้างโอกาสในผู้ประกอบการและนักพัฒนาเกมได้มีโอกาสเชิงพานิชย์มากขึ้น และพัฒนาศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาอีสปอร์ต โดยขั้นต้นผมได้วางแผนในการพัฒนาจังหวัดสงขลาเป็นโครงการนำร่องของศูนย์พัฒนากีฬาอีสปอร์ตของภูมิภาคภาคใต้ ในวันนี้ “ผมอยากชวนทุกคนมาช่วยกันพัฒนาเด็กติดเกม ให้เป็นนักกีฬาระดับโลกกัน สำหรับกีฬาและอุตสาหกรรมกีฬาอีสปอร์ต ผมพร้อมสนับสนุนเต็มที่”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.