นายก อบจ.ภูเก็ต เปิดการแข่งขันกีฬา E-sport อบจ.ภูเก็ต ประจำปี 2567
ข่าว ภูเก็ต

นายก อบจ.ภูเก็ต เปิดการแข่งขันกีฬา E-sport อบจ.ภูเก็ต ประจำปี 2567

วันที่ 6 กรกฎาคม 2567 เวลา 11.30 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา E-sport อบจ.ภูเก็ต ประจำปี 2567 ณ ศูนย์การค้าโรบินสันถลาง โดยนายอัครวัฒน์ ศิริธัญญ์ธนากร ปลัด อบจ.ภูเก็ต กล่าวรายงาน ซึ่งมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ อบจ.ภูเก็ต และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วม

อบจ.ภูเก็ต จัดโครงการส่งเสริมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 3 เพื่อให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป มีความรู้เกี่ยวกับกฎ กติกา มารยาท และฝึกทักษะพื้นฐานของกีฬา E-Sport ซึ่งสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดในการแข่งขันกีฬาระดับอาชีพได้ อีกทั้งสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีทางด้านคอมพิวเตอร์ให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

ในการแข่งขันครั้งนี้ ทาง อบจ.ภูเก็ต ได้ร่วมมือกับบริษัท AIS ในการจัดการแข่งขัน โดยทางบริษัท AIS ได้จัดการแข่งขันรอบออนไลน์ โดยมีทีมเข้าสมัครทั้งสิ้น 35 ทีม และ อบจ.ภูเก็ต ได้นำนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกรอบออนไลน์ จำนวน 8 ทีม มาต่อยอดแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ภายในงานระหว่างวันที่ 6- 7 กรกฎาคม 2567 ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ รางวัลชนะเลิศที่ 1 มีเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาทพร้อมโล่รางวัล รางวัลที่ 2 มีเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และรางวัลที่ 3 มีเงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท พร้อมโล่รางวัล

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.