ทต.วิชิต ลงพื้นที่กำจัดยุงลาย เพื่อป้องกันโรคชิคุนกุนยา
ข่าว ภูเก็ต

ทต.วิชิต ลงพื้นที่กำจัดยุงลาย เพื่อป้องกันโรคชิคุนกุนยา

11 ม.ค. 62 เวลา 09.00 น. ณ หมู่บ้านพนาสนธิ์ เทพอนุสรณ์ ซิตี้ เทศบาลตำบลวิชิตนำโดย นายสมยศ วิจักขณาวุธ รองนายกเทศมนตรีตำบลวิชิต พร้อมด้วย นายชัยรัตน์ คุ้มบ้าน เลขานุการนายกเทศมนตรีตำบลวิชิต นายชาญวิทย์ สัจเดช ผอ.กองสาธารณะสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลตำบลวิชิต คณะกรรมการหมู่บ้านพนาสนธิ์ เทพอนุสรณ์ ซิตี้ ตลอดจนคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่พ่นหมอกควัน แจกทรายอะเบท พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันและกำจัดยุงลาย ซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออกและโรคชิคุนกุนยาที่กำลังแพร่กระจายเป็นอย่างมากในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งในเขตเทศบาลตำบลวิชิตมีประชากรกว่า 40,000 คน ถือว่าเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ โดยขณะนี้พบผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้แล้ว ทางเทศบาลตำบลวิชิตจึงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการป้องกันและกำจัดยุงลายในพื้นที่โดยด่วน ตามนโยบายของผู้บริหารซึ่งนำโดย นายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ โดยในวันนี้พื้นที่แรกที่ดำเนินการคือหมู่บ้านพนาสนธิ์ เทพอนุสรณ์ ซิตี้ และจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนครบทุกพื้นที่ในเขตเทศบาลตำบลวิชิต

ด้าน นายสมยศ วิจักขณาวุธ รองนายกเทศมนตรีตำบลวิชิต กล่าวว่า โรคไข้เลือดออกและโรคชิคุนกุนยานั้นมีพาหะมาจากยุงลาย ทำให้ผู้ที่โดยยุงลายที่มีเชื้อไวรัสกัด ก็จะทำให้เป็นโรคได้ ซึ่งการป้องกันไม่ให้เกิดโรคเหล่านี้คือกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ของยุงลาย ไม่ว่าจะเป็นการนำทรายอะเบทไปผสมในน้ำ และพ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย ซึ่งหากประชาชนต้องการทรายอะเบท หรือให้หน่วยงานเข้ามาพ่นหมอกควันสามารถติดต่อได้ที่เทศบาลตำบลวิชิตในวันและเวลาราชการได้ทันที หรือ โทร. 076-525100

ขณะที่ นางรัตติยาภรณ์ ราตรีลัย ประธานคณะกรรมการหมู่บ้าน พนาสนธิ์ เทพอนุสรณ์ ซิตี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทางเทศบาลตำบลวิชิตให้ความสำคัญกับประชาชนในพื้นที่เสมอมา ซึ่งขณะนี้ภายในหมู่บ้านฯ มีลูกบ้านป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกและโรคชิคุนกุนยาแล้ว 7-8 ราย ทางคณะกรรมการหมู่บ้านจึงได้ทำหนังสือยื่นไปยังเทศบาลตำบลวิชิต ซึ่งได้ยื่นหนังสือไปเพียง 1 สัปดาห์ ทางเทศบาลตำบลวิชิตก็เข้ามาดำเนินการให้ทันที

Facebook Comments

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.