อบจ.ภูเก็ต ร่วมงานแถลงข่าว “ภูเก็ตไบค์วีค 2022”
ข่าว ภูเก็ต

อบจ.ภูเก็ต ร่วมงานแถลงข่าว “ภูเก็ตไบค์วีค 2022”

วันที่ 29 มีนาคม 2565 เวลา 17.30 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มอบหมายให้ นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายก อบจ.ภูเก็ต และนายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายก อบจ.ภูเก็ต เข้าร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าวจัดงาน “ภูเก็ตไบค์วีค 2022” PHUKET BIKE WEEK 2022 “New Normal Ride Together”) ครั้งที่ 26 ในระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤษภาคม 2565 ณ เดอะเพลย์ยาร์ดภูเก็ต ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน ซึ่งมี นายสิรภพ ที่ปรึกษารัฐมนตรีฯ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายวิทยา สิงห์ฆาฬะ สมาคมภูเก็ตไบค์วีค ร่วมแถลงข่าว

สมาคมภูเก็ตไบค์วีค ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และจังหวัดภูเก็ต ร่วมจัดงาน “ภูเก็ตไบค์วีค 2022″ (PHUKET BIKE WEEK 2022 “New Normal Ride Together”) ครั้ง 26 โดยในปีนี้ มุ่งเน้นให้การท่องเที่ยวมีความหลากหลาย สร้างสรรค์ และถ่ายทอดเรื่องราวความพิเศษของวัฒนธรรมความเป็นมา เที่ยวชมความประทับใจของท้องทะเลและหาดทรายที่ขาวสะอาดของจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งสถานที่สำคัญที่น่าสนใจต่างๆ หลายแห่ง โดยผ่านประสบการณ์การท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบเอ็กซ์คลูชีฟ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวนักคุณภาพ และกลุ่มนักชับขี่บิ๊กไบค์ที่มีอัตราใช้จ่ายสูง ซึ่งภายในงานฯ มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น การประกวดรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมไบค์ รุ่นทัวร์ริ่ง รุ่นคลาสสิค ชมรถมอเตอร์ไซด์รุ่นสะสมหายาก รถยนต์อเมริกันคลาสสิคคาร์ ยลโฉมมอเตอร์ไซด์รุ่นใหม่จากค่ายชั้นนำทุกค่าย ร่วมขบวนขับขี่คาราวานบิ๊กไบค์เพื่อรณรงค์การขับขี่ปลอดภัยและปฏิบัติตามกฎจราจร การประกวดมิสภูเก็ตไบค์วีค ชมการแสดงคอนเสิร์ตจาก แอ๊ด คาราบาว บ่าววี จ๊อบทูดู และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย ชมบูธแสดงสินค้าอุปกรณ์ของตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์หลากหลาย โดยภายในงานมีการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

วัตถุประสงค์ของการจัดงานฯ คือ เพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัด ให้ฟื้นตัวในระยะยาว เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่น และส่งเสริมให้ผู้รักการขับขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่ ได้มาร่วมกันทำกิจกรรมที่แสดงถึงความความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.